Làm đẹp từ trứng gà

Là thực phẩm chứa nhiều vitamin A,B, D…và muối khoáng có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đồng thời mang lại tác dụng tuyệt vời cho làn da mịn màng, khoẻ đẹp.

Lòng trắng trứng, bột yến mạch

Chuẩn bị: 1 thìa bột yến mạch, 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm: Đánh nhuyễn lòng trắng trứng gà, sau đó thêm bột yến mạch vào để tiếp tục đánh để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Dùng hỗn hợp bột này thoa lên mặt cho đến khi chúng khô đi. Cuối cùng rửa lại bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít. Với cách làm này, làn da bạn sẽ sạch nhờn và xua tan nguy cơ đe dọa của mụn.

Trứng, chuối, bột mỳ

Chuẩn bị: Trứng gà, chuối và bột mỳ
Cách làm: Bạn hãy chuẩn bị 4 thìa bột mỳ; 1 quả chuối; 1 quả trứng gà. Sau đó đánh nhuyễn trứng, cùng bột mỳ và chuối với nhau, sau cho tạo thành một hỗn hợp bột nhão. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Làn da bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi lỗ chân lông nữa đâu!

Trứng, mật ong

Chuẩn bị: Trứng, mật ong
Cách làm: Đánh nhuyễn trứng cùng bột mỳ và chuối tạo thành hỗn hợp bột nhão. Dùng hỗn hợp này đắp và thoa lên da mặt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Làn da của bạn sẽ không xấu xí vì lỗ chân lông nữa đâu nhé!
Lưu ý: sau khi rửa sạch có thể sử dụng lại nước thải pha loãng để chăm sóc cho tay, chân trong mùa đông có tác dụng cải thiện các vấn đề nứt nẻ.

Trứng, giấm

Chuẩn bị: Trứng, giấm
Cách làm: Một quả trứng được rửa sạch lau khô rồi ngâm trong 50ml giấm trong khoảng 1 tháng. Khi vỏ trứng đã hòa tan trong giấm, mỗi ngày sử dụng 1 thìa cà phê pha loãng với 1 cốc nước để uống. Cách làm này được sử dụng dài hạn có tác dụng trong vấn đề loại bỏ vết tàn nhang, đem lại cho làn da vẻ sáng bóng.

Trứng, rượu

Chuẩn bị: Trứng, rượu
Cách làm: 3 quả trứng rửa sạch lau khô ngâm trong 1 lít rượu rắng, đậy kín để khoảng 2 tháng, sau đó hàng ngày sử dụng chúng mát xa lên khuôn mặt trước khi đi ngủ.Cách làm này giúp trẻ hóa da, giảm các nếp nhăn vô cùng hiệu quả.

Màng trứng

Cách làm: Một quả trứng sau khi bỏ lòng trắng và lòng đỏ còn lại lớp màng mềm bám bên trong vỏ trứng. Khéo léo bóc màng và đắp lên da mặt, đặc biệt vào những nơi có nếp nhăn để giúp cho làn da trở nên căng mịn.