Làm đẹp tự nhiên bằng Botox ?

Tiêm Botox được sử dụng như một cách làm đẹp “chống lại” tác dụng của thời gian nhờ khả năng làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt. Nó được biết đến như một cách làm đẹp tự nhiên không cần phẫu thật và tác dụng phụ vừa phải. Nhưng tiêm botox có thực sự là cách làm đẹp tự nhiên?

Phương pháp làm đẹp bằng Botox – có phải là làm đẹp tự nhiên ?

Botox là một loại axit amin được chiết xuất từ trực khuẩn yếm khí Clostridium Botulinum, được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ từ những năm 70 của thế kỷ trước. Thành phần của Botox là chất Botulinum toxin A sẽ tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức khiến nhóm cơ này được thả lỏng, làm mất đi các nếp nhăn động trên mặt. Đồng thời Botulinum Toxin A cũng hạn chế vận động cơ gây nhăn.

Sở dĩ chị em coi đây là một liệu pháp làm đẹp tự nhiên vì chị em không cần tiến hành phẫu thuật, cũng như không phải đối mặt với nguy cơ để lại sẹo hoặc biến chứng không đáng có.

Cách thức làm đẹp “tự nhiên” của Botox

Botox làm giảm các tác động co giãn của các múi cơ mặt, vì vậy, giúp cho lớp biểu bì bên ngoài trở nên bằng phẳng, ức chế nếp hằn trên da, hạn chế việc xệ cằm và các nếp ngấn cổ. Do đó, nếp nhăn cũ từ từ mờ dần, các nếp nhăn mới được ngăn ngừa và việc sử dụng Botox sẽ có tác dụng trên những vùng được điều trị cụ thế.

Botox làm các nếp nhăn hình thành do cảm xúc và thời gian biến mất mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên nhờ duy trì một lượng Botox nhỏ. Hiệu quả xóa nhăn bằng Botox kéo dài từ 4 – 6 tháng tùy theo cơ địa mỗi người. Những lần điều trị tiếp theo hiệu quả sẽ kéo dài hơn. Nếu không tiếp tục sử dụng, hiệu quả thuốc sẽ dần mất đi và các nếp nhăn dần xuất hiện trở lại. Để duy trì hiệu ứng Botox, có thể tiêm 2 – 3 lần liên tục mỗi năm.

Làm đẹp tụ nhiên nhờ botox ?Làm đẹp tự nhiên nên bắt nguồn từ cơ chế nuôi dưỡng làn da từ bên trong

Làm đẹp tự nhiên nhờ Botox ?

Rất nhiều trường hợp làm đẹp bằng cách tiêm Botox khiến mặt bị đơ, không tự nhiên. Sở dĩ vì vậy là do cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ, cơ trán, cung mày, đuôi mắt… Các nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười. Nếu quá lạm dụng Botox sẽ khiến gương mặt không biểu lộ được cảm xúc. Một số trường hợp khác là do Botox không được tiêm đúng kỹ thuật. Thậm chí việc tiêm sai vị trí có thể dẫn tới một số nguy cơ như sếch mắt, méo miệng. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ là tạm thời, sau một thời gian ngắn, Botox đào thải ra khỏi cơ thể, mặt sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Vì Botox có khả năng ngăn cản các kích thích thần kinh tới các sợi cơ nên nếu sử dụng quá liều Botox sẽ khiến cho các cơ trên mặt không biểu lộ được cảm xúc, cứng đơ và kém tự nhiên. Vì vậy mà tiêm Botox không thể làm đẹp da cho chị em một cách tự nhiên và cũng không thể tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho họ.

Nếu sử dụng trong một thời gian dài thì cơ chế biểu lộ cảm xúc trên gương mặt cũng mất dần đi, khiến gương mặt mặc dù không dùng Botox nữa cũng “vô cảm” hơn bình thường.
Hơn nữa, trong quá trình tiêm Botox, bác sỹ cần xác định đúng liều lượng, đúng vị trí, đúng độ sâu và liều lượng này lại phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Nhưng khoa học hiện nay chưa thể xác định được chính xác liều lượng hợp lý cho mỗi cơ địa. Vì vậy mà sử dụng Botox để làm đẹp thực sự rất mạo hiểm.

Chị em nghiện làm đẹp bằng Botox

Botox là một loại protein tổng hợp, không gây độc hại cho cơ thể và hầu như không gây biến chứng khi sử dụng và cũng không phải là một chất gây nghiện. Bản chất gây nghiện lại xuất phát từ tâm lý của người sử dụng. vì Botox có thể làm mờ nếp nhăn, “cắt xén” tuổi tác trên khuôn mặt của bạn. Nó giúp người phụ nữ tự tin với ngoại hình của mình hơn. Vì vậy mà họ để bản thân phụ thuộc vào botox như là một cách níu giữ nhan sắc tự nhiên thời xuân sắc của mình.

Làm đẹp tự nhiên tỏ ra an toàn và hiệu quả hơn với tác dụng của vitamin C và E. Đây là hai chất chống oxy hóa mạnh của cơ thể. Ngoài khả năng ức chế sản sinh hắc sắc tố và làm trắng da, vitamin C và E còn tham gia vào quá trình tái tạo Collagen và các sợi đàn hồi giúp da căng mịn và ngăn ngừa nếp nhăn hình thành. Hơn thế nữa, hai loại vitamin này lại tỏ ra an toàn cho da và sức khỏe con người. Mặc dù có thể mất thời gian dài hơn để thấy được hiệu quả, song đây được coi là các làm đẹp tự nhiên và ít tốn kém cho nhan sắc của chị em phụ nữ.