Làm đẹp mi từ dầu dừa

Hàng mi cong veo, dài mượt là niềm mơ ước của mọi cô gái để tôn lên đôi mắt hút hồn. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng may mắn sở hữu một hàng mi như thế.Để đôi mắt thêm quyến rũ, bờ mi thêm gợi cảm bạn gái hãy thực hiện nhứng mách nhỏ dưới đây nhé!

Làm dài mi từ dầu dừa

Chứa thành phần vitamin C và vitamin A, chất béo có tên là Triglycerides dầu dừa có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc và lông mi. Lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp mi dài ra.

Mỗi sợi lông mi sẽ rụng sau 3-4 tuần (cao nhất là 3 tháng). Muốn lông mi dài và dày, bạn hãy bôi liên tục dầu dừa trong vòng 10 ngày. Sau đó, bạn cần duy trì 2-3 lần/tuần đều đặn để luôn giữ được hàng mi cong vút.

Dầu dừa cho đôi mi dài quyến rũ

Chuẩn bị:
– Dầu dừa tinh khiết
– Tăm bông

Cách làm:
– Dùng tăm bông chấm thật ít vào dầu dừa rồi chải mi như cách các bạn hay chải mascara, từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới.
– Nên làm mỗi tối trước khi đi ngủ. Sáng ra rửa mặt như bình thường. Làm liên tục như vậy trong vòng 10 ngày.
– Thời gian đầu không quen các bạn có thể thấy mi mắt hơi nặng, nhưng nếu chuẩn bị ngủ thì cảm giác đó sẽ qua rất nhanh. Vài ngày là các bạn sẽ quen và không còn thấy khó chịu nữa.

Cách chăm sóc mi bằng dầu dừa

Nếu lông mi của bạn đã dài và cong như ý rồi mà bạn không biết cách chăm sóc giữ gìn thì nó sẽ chẳng mấy chốc quay trở lại như ban đầu. Hãy giữ gìn chúng bằng cách:

– Trước khi đi ngủ đừng quên tẩy trang thật sạch cho vùng mặt nói chung và phần mắt nói riêng. Những đường chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara trang điểm để lâu trên mắt sẽ khiến mi bị kích ứng. Hãy chọn nước tẩy trang không có cồn.
– Hãy chải lông mi thường xuyên và thoa kem dưỡng ẩm lên mi giống như cách bôi dầu dừa
– Tránh chà xát hoặc sờ vào mắt càng nhiều càng tốt. Bởi thói quen này sẽ khiến lông mi của bạn bị rụng và ngày càng bị nhạt màu. Bạn cũng đừng quên vệ sinh bàn chải mi thường xuyên nhé để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt.
– Đừng dụi mắt, nếu ngứa thì bạn có thể xoa nhẹ nhàng bằng giấy ăn hoặc bằng ngón tay quanh vùng xung quanh mắt. Không nên kẹp mi mắt thường xuyên vì nó khiến lông mi nhanh bị gãy.
– Ngoài ra bạn đừng quên có một chế độ ăn uống đủ chất, giàu vitamin và khoáng chất.