Kem dưỡng làm trắng da toàn thân và cách dùng

Kem dưỡng làm trắng da toàn thân ngày càng được lưu truyền rộng rãi trên thị trường với nhiều chủng loại và đặc tính hóa học khác nhau. Mặc dù chúng dễ mua nhưng chưa chắc đã dễ sử dụng để mang tới hiệu quả dưỡng trắng toàn thân tốt nhất. Vậy đâu là cách dùng kem dưỡng làm trắng da toàn thân khoa học mà chị em cần nhớ?

Cách lựa chọn kem dưỡng làm trắng da toàn thân

Giống như tất cả các loại mỹ phẩm khác, khi lựa chọn kem dưỡng làm trắng da toàn thân, bạn cần lưu ý tới nguồn gốc của sản phẩm, các thông tin về thành phần, chỉ số rõ ràng. Ngoài việc chứng minh sự uy tín của mình, các thông tin này còn giúp người dùng xác định loại kem dưỡng trắng đó có phù hợp với bản thân mình hay không.

Quan trọng không kém,bạn nên tránh các loại kem có tác dụng lột da hoặc tẩy da mạnh, nhất là các thành phần như Hydroquinon, Arbutin… Vì tác dụng phụ của các loại kem dưỡng làm trắng da này rất nguy hiểm, nhẹ có thể là làm da yếu đi, viêm da, nặng có thể gây ung thư hoặc một số biến chứng cho sức khỏe. Đặc biệt trong kem dưỡng làm trắng da toàn thân không thể thiếu các thành phần nuôi dưỡng tế bào da, giúp da không chỉ khỏe mà còn đẹp.

Kem dưỡng làm trắng da toàn thân Cách dùng kem dưỡng làm trắng da toàn thân quyết định hiệu quả của nó

Ngoài việc đọc kỹ thành phần của sản phẩm, bạn có thể xin được thử trước sản phẩm (nếu được). Bạn lấy một chút kem, xoa tròn trên mu bàn tay và theo dõi. Nếu da bạn bị bong da nhiều tức là thành phần của loại kem đó chứa nhiều chất tẩy da và bào mòn da mạnh. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để bạn thử xem da của mình có bị dị ứng với các thành phần của kem dưỡng hay không. Hãy lựa chọn loại kem tẩy da nhẹ và không gây dị ứng sau khi bôi nhé.

Dùng kem dưỡng làm trắng da toàn thân đúng cách

Cách dùng kem dưỡng làm trắng da toàn thân khá đơn giản. Bạn chỉ việc thoa chúng lên toàn thân. Tuy nhiên thoa như thế nào và thoa trong bao lâu thì không phải ai cũng biết.
Thời điểm sử dụng kem dưỡng trắng da tốt nhất là sau khi tắm, trước khi đi ngủ tối. Đó là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và bạn cũng có nhiều thời gian. Mỗi lần thoa kem dưỡng trắng da, bạn không nên để kem trên da lâu hơn hướng dẫn của sản phẩm, chỉ từ 10 – 20 phút. Nếu để kem trên da quá lâu có thể gây tác dụng ngược, lỗ chân lông bị bít, da bị hút nước và trở nên khô hơn.

Cách dùng kem dưỡng trắng da toàn thân

Cách dùng kem dưỡng làm trắng da đầu tiên là không nên lạm dụng chúng

Số lần thoa kem dưỡng trắng da phụ thuộc vào từng sản phẩm, có loại được sử dụng mỗi ngày, có loại sử dụng cách ngày. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng các thành phần dưỡng trắng toàn thân này. Chúng có thể làm khô và teo da trên một diện rộng.

Bên cạnh đó, mức độ dày – mỏng của các vùng da trên cơ thể là khác nhau. Nếu có thể bạn hãy thoa kem dưỡng trắng da toàn thân trên các vùng da khác nhau với một lượng khác nhau. Ví dụ như da bụng và da mặt, da cánh tay. Khi thoa hãy massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn vào da. Đặc biệt, bạn nên thoa tất cả các vùng da có thể để tránh tạo ra sự phân biệt màu da làm, làm mất tính thẩm mỹ.

Sau khi sử dụng, cần theo dõi các phản ứng của cơ thể xem có xuất hiện các triệu chứng bất thường không để có thể dừng lại kịp thời. Khi sử dụng các loại kem dưỡng làm trắng da toàn thân, bạn không nên tin tưởng tuyệt đối mà hãy vừa dùng vừa theo dõi. Đặc biệt không nên nóng vội, da của bạn cũng cần có thời gian để thay đổi và đẹp hơn. Nếu dùng khoa học kem dưỡng làm trắng da toàn thân thực sự là người bạn giúp chị em làm đẹp và sở hữu vẻ đẹp không tỳ vết.