Kẻ phá bĩnh giấc ngủ của bạn

Một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ thúc đẩy tâm trạng mà còn giúp cải thiện nhan sắc của bạn. Vậy làm sao để bạn có thể làm được điều đó. Hãy tránh xa những kẻ phá bĩnh sau ra khỏi phòng ngủ của bạn.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với nhan sắc và sức khỏe sinh lý của chị em phụ nữ. Vì vậy chăm sóc giấc ngủ vẫn luôn là điều không thể thiếu trong công cuộc làm đẹp của chị em. Và để giấc ngủ được ngon thì việc đầu tiên phải làm là tống khứ những kẻ phá bĩnh tránh xa phòng ngủ của bạn.

Xem ti vi trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xem ti vi trước khi đi ngủ có thể cản trở cho giấc ngủ ban đêm của bạn. Bởi ánh sáng từ màn hình có thể cản trở sự sản sinh melatonin – một lại hormone thúc đẩy giấc ngủ. Chính vì vậy, bạn nên tập cho mình thói quen trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, hãy dừng việc dùng máy tính và tivi.

Để ánh sáng trong phòng

Ánh sáng từ đồng hồ kỹ thuật số, máy tính, điện thoại…, luôn nhấp nháy có thể gây rối loạn nghiêm trọng tới mức độ sản xuất hormone Melatonin thúc đẩy giấc ngủ. Các thống kê cũng cho thấy rằng trước khi Thomas Edison tạo ra bóng đèn vào năm 1879, mỗi người ngủ trung bình 10 tiếng mỗi đêm.

Sử dụng chất kích thích

Trà, cà phê, hay các loại nước uống có gas như Coke, Coca đều có chứa chất caffeine, một thủ phạm khiến bạn khó ngủ. Đồng thời, các loại rượu cũng gây ra nguyên nhân tương tự. Nó làm não bộ của bạn rơi vào trạng thái hưng phấn và khó đi vào giấc ngủ hơn. Giấc ngủ của bạn cũng không sâu, mơ màng, chập chờn. Sẽ là tốt hơn nếu bạn uống một ly sữa trước khi đi ngủ.

Hút thuốc lá

Với những người có thói quen hút thuốc lá, não sẽ hoạt động tích cực hơn và gây ra khó khăn khi đi vào giấc ngủ hơn nhóm người không hút thuốc.

Quần áo quá chặt

Việc mặc quần áo chật sẽ làm da không thể hô hấp, giảm nhịp sinh học, nồng độ melatonin, đồng thời tăng nhiệt độ cơ thể, gây ra phản ứng ngược khiến bạn khó ngủ ngon và sâu.

Ngủ sai tư thế

Thói quen này gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như làn da của bạn, nó gây nên những vết chân chim và khiến cơ thể thay đổi. Các bác sĩ da liễu không nên ngủ sai tư thế bởi nó khiến bạn gặp nhiều rắc rối với toàn khu vực da trên cơ thể và hiển nhiên bạn sẽ mất ngủ.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Đây là một thói quen hoàn toàn xấu và gây ảnh hưởng lớn tới làn da của phái đẹp. Giữ nguyên lớp trang điểm đi ngủ là thủ phạm khiến tắc nghẽn lỗ chân lông, tích tụ dầu, dẫn tới làn da nhược điểm và nhiều mụn đầu đen. Hãy rửa sạch mặt để có làn da khỏe mạnh.

Cách bạn có thể tham khảo thêm :