Hỏi đáp tư vấn về kem làm trắng da

Kem làm trắng da là sản phẩm được nhiều chị em tìm kiếm với mong muốn cải thiện làn da trắng hồng, để tự tin và trẻ trung hơn mỗi ngày. Đặc biệt là các sản phẩm kem được quảng cáo là làm trắng da nhanh nhất lại tỏ ra rất có sức hút với chị em. Bất chấp mong muốn làm đẹp, có thể có nhiều điều mà chị em chưa rõ về kem làm trắng da nhanh nhất được liệt kê sau đây?

1. Có loại kem làm trắng da nhanh nhất?

Kem làm trắng da nhanh nhất

Kem làm trắng da nhanh nhất thực sự khó tìm?

Tùy vào đặc điểm da của từng người mà thời gian phát huy hiệu quả của các loại kem làm trắng da là khác nhau. Nên khó có thể tìm thấy một loại kem làm trắng da nhanh nhất cho tất cả mọi người.

2. Cơ chế làm trắng da nhanh nhất?

Loại kem được quảng cáo là làm trắng da nhanh nhất chắc chắn sẽ chứa các chất lột tẩy, không chỉ tẩy da chết mà còn bóc lớp da bên ngoài, để lộ lớp da non mỏng, trắng hồng.

3. Thời gian nhanh nhất có thể khi sử dụng kem làm trắng là bao lâu?

Sau 2 – 3 lần lột, da của bạn đã có thể trắng da nếu dùng kem làm trắng da nhanh nhất. Vì chỉ cần lớp da non lộ ra là bạn đã nhận thấy ngay sự thay đổi của làn da. Thời gian này khoảng 1 – 2 tuần, tùy từng sản phẩm

4. Dùng kem làm trắng da nhanh nhất có an toàn không?

làm trắng da toàn thân tự nhiên

Kem làm trắng da nhanh nhất có thể gây tác dụng phụ cho da

Ở một mức độ nào đó, tẩy da chết là tốt, tuy nhiên da bị bào mòn quá sâu sẽ làm da mất đi khả năng tự bảo vệ trước ánh nắng mặt trời và các gốc tự do độc hại. Da dễ bị kích ứng, dễ bắt nắng, nhăn nhúm và teo da. Thậm chí nhiều hoạt chất lột tẩy như Arbutin, Hydroquynone còn có khả năng gây ung thư da rất nguy hiểm. Vì vậy mà làm trắng da nhanh nhất chắc chắn sẽ có sự đánh đổi.

5. Thời gian an toàn để làm trắng da nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian làm trắng da nhanh nhất nên trùng với thời gian tái tạo của tế bào da. Vì tế bào da không làm mới như các loại tế bào khác. Các lớp tế bào da bên ngoài già, chết đi, bong ra, để lộ lớp tế bào mới, sáng mịn hơn. Tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của mỗi người mà thời gian tái tạo da sẽ khác nhau, thường là 2 – 3 tuần, có khi lên tới 27 ngày.

6. Sau khi ngưng dùng kem làm trắng da thì sao?

Sau khi ngưng dùng các sản phẩm làm trắng da nhanh nhất da của bạn có thể bị sỉn đi nếu trong kem có chứa chì. Với các loại kem làm trắng da có chứa Corticord, thì các triệu chứng mẩn đỏ, rát sẽ biến mất sau khi ngưng dùng kem. Đối với hầu hết các loại kem có tác dụng làm trắng da nhanh nhất thì da sẽ dần trở lại trạng thái ban đầu, giống với màu da tự nhiên của bạn.

7. Da bạn trắng hơn sau khi dùng kem làm trắng da nhanh nhất?

Bạn nhầm tưởng rằng làn da của bạn đã được đổi màu. Nhưng thực sự màu da của bạn không hề thay đổi. Nó vẫn được kết hợp từ màu của hồng cầu, màu sẫm của melanin và màu vàng của caroten. Kem trắng da hiệu quả chỉ có tác dụng loại bỏ tế bào melanin ở bề mặt làm da sáng hơn. Nếu không có các biện pháp tránh nắng và bảo vệ làn da thì melanin ở tầng dưới cùng của làn da sẽ tiếp tục được đẩy lên trên bề mặt để bảo vệ tế bào da khỏi tác động của mặt trời.