Học cách làm đẹp từ phụ nữ các nước phương Đông

Sinh ra đã được đặt tên là phái đẹp bởi vậy mà những người phụ nữ luôn có quyền làm đẹp và tìm kiếm cho miinhf phương pháp làm đẹp hữu hiệu nhất. Từ ngàn đời nay phụ nữ các nước phương Đông đã lưu truyền cho mình bí quyết làm đẹp đến muôn đời.

Cách làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản

Phụ nữ Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sự tỉ mỉ và tinh tế. Để có được làn da sáng khỏe, phụ nữ Nhật Bản tắm với rượu sa kê. Ngâm mình trong rượu sa kê là một truyền thống của người Nhật Bản. A xít kojic trong rượu sa kê làm tróc lớp tế bào chết và làm mờ vết nám, làm chậm lại sự lão hóa da.

Trung Quốc làm đẹp như thế nào ?

Phụ nữ Trung Quốc vốn có kinh nghiệm lâu đời trong việc làm đẹp. Đất nước này cũng sở hữu nhiều mỹ nữ nhất châu á. Phụ nữ Trung Quốc thường sử dụng nước gạo trong việc làm sạch khuôn mặt của họ, bởi vì gạo có chứa nhiều chất chống ô xy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm. Bạn hãy thử ngâm gạo trong nước uống đóng chai khoảng 20 phút, lấy gạo ra, sau đó nhúng một chiếc khăn mặt vào chỗ nước gạo đó. Để chiếc khăn ẩm lên mặt trong 10 phút. Thực hiện mỗi tuần một lần, bạn sẽ thấy kết quả.

Phụ nữ Philippines làm đẹp

Phụ nữ ở đây sử dụng lô hội để làm cho tóc láng bóng,” Lara Parpan, biên tập viên Tạp chí Sức khỏe phụ nữ Philippines nói. Bẻ đôi lá lô hội rồi thoa tinh chất ứa ra từ lá lên vùng da đầu của bạn, sau đó rửa sạch. Để làm mịn làn da thô, vùng da xù xì, trộn đều 1/4 tách xác gừng tươi với 1/4 tách chanh thái thật nhỏ rồi chà hỗn hợp lên các chỗ da khô.

Phụ nữ Ấn Độ làm đẹp

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ Ấn Độ đã kẻ mắt bằng phấn côn Kajal, một hỗn hợp tự chế gồm tro trộn với tinh dầu như bơ hạnh nhân. Kết quả được một màu bóng như màu hợp kim dùng để đúc súng khiến đôi mắt trông nổi bật.

Cách làm đẹp của phụ nữThổ Nhĩ Kỳ

Khác với Ấn Độ, phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ thường làm đẹp từ hoa cúc. Bạn dùng một cốc hoa cúc cho vào hai cốc nước, đun sôi trong năm phút. Khi nước nguội, vớt hết hoa cúc ra, sau đó thấm nước đều lên mái tóc của bạn rồi để cho mái tóc tự khô. Một bí quyết khác giúp làm mịn vùng gót chân: phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ trộn lẫn muối hột với kem dưỡng da – chừng một vốc – để chà gót chân.

Phụ nữ Singapore làm đẹp như thế nào ?

Phụ nữ Singapore nghiện làm đẹp từ dầu dừa. Họ thường thoa vài giọt dầu dừa lên tóc trước khi đi ngủ và để qua đêm nhằm giữ cho mái tóc khỏi xoăn cứng. Để có làn da sáng, phụ nữ nghiền lê hoặc đu đủ để đắp mặt nạ trong 15 phút, và sau đó rửa sạch bằng nước. Lê chứa nhiều tinh dầu tốt cho da còn đu đủ có papain, một loại enzyme giúp tẩy bong lớp tế bào chết.