Hỗ trợ trị nám da

Chữa nám da vốn không phải là chuyện đơn giản, ngoài các liệu pháp chính, sự hỗ trợ của các liệu pháp bên lề là rất cần thiết. Chúng là những mẹo nhỏ giúp cho các phương thuốc chính phát huy tối đa tác dụng của nó.

Kiểm tra nồng độ nội tiết

Thông qua xét nghiệm máu, các chuyên gia xác định được hàm lượng Estrogen trong cơ thể của bạn, từ đó có thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra nám da và hướng điều trị cho đúng. Ví dụ như nếu bạn mang thai thì bạn chỉ cần sử dụng kem chống nắng và các biện pháp tránh nắng là an toàn và da của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi sinh em bé.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, bạn có thể xin tư vấn của bác sỹ để chuyển sang liều thấp hơn. Nếu bạn bị rối loạn nội tiết trong thời kỳ tiền mãn kinh thì bạn có thể bổ sung Estrogen thảo dược, giúp lấy lại khôi phục sự cân bằng nội tiết và ổn định quá trỉnh tổng hợp sắc tố da.

Luôn chọn kem chống nắng phổ rộng

Tại sao lại cần phổ rộng? Ánh nắng mặt trời có thành phần là tia UVA và UVB, thậm chí cả UVC, tuy nhiên UVC bị cản lại ở tầng khí quyển, không thể tới được trái đất. Vì vậy sử dụng kem chống nắng phổ rộng sẽ bảo vệ làn da khỏi cả tia UVA và UVB. Duy trì bôi kem chống nắng trong vài tuần, chị em sẽ thấy vết nám mờ đi rõ rệt.

Hơn nữa, kem chống nắng cũng là bước quan trọng trước khi bạn trang điểm. Hãy thoa kem chống nắng trước khi thoa kem kem dưỡng để chúng bù nước và giữ độ ẩm cho da trước khi trang điểm. Chính thói quen này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn trước những tác động ngược của mỹ phẩm, từ đó ngăn ngừa nám da hiệu quả.
Tránh xa Benzoyl Peroxide khi chữa nám

Được ứng dụng nhiều trong thuốc trị mụn và công nghiệp tẩy trắng, Benzoyl Peroxide (BP) chứa một lượng chất làm sáng nhẹ tác dụng tới da một cách không đều. Vì thế mà BP làm cho vết nám càng lộ rõ hơn. Để phòng ngừa tác dụng phụ của các chất khác, chị em nên cẩn thận khi lựa chọn thành phần trong kem trị nám, giúp quá trình trị nám được thuận lợi.

Yoga rất tốt cho làn da nám

Sự kết hợp giữa hơi thở và tinh thần trong Yoga sẽ giúp điều chỉnh lại nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của các cơ quan. Vì vậy mà tập luyện yoga có tác dụng làm trẻ hóa từ bên trong cơ thể. Đồng thời, một tâm thái lạc quan sẽ hỗ trợ điều trị nám hiệu quả hơn.
Đồng thời yoga cũng là bài tập nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, giúp chị em sống vui và sống khỏe hơn, từ đó, đẩy lùi nám da và các vấn đề mãn dục nữ.