Hiểu lầm nguy hiểm khi làm đẹp

Những điều tưởng như đơn giản nhưng lại vô tình phá hoại công cuộc làm đẹp của chị em. Nhất là khi trang điểm mỗi ngày, việc chăm sóc da càng quan trọng hơn Đó là cách để giúp da khôi phục nhanh chóng hơn. Bài viết sau đây xin mách bạn một số típ nhỏ để tránh những hiểu lầm nguy hiểm khi làm đẹp

1. Chỉ dùng một loại nước tẩy trang

Dùng một loại nước tẩy trang cho cả khuôn mặt, bao gồm cả mắt, môi và da mặt là thói quen quá phổ biến, dường như mọi người đều làm thế. Thực tế, vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế chúng cần một loại nước tẩy trang riêng biệt.
Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng nước tẩy trang có chứa dầu cho mắt. Ngoài ra, ngay sau khi tẩy trang, bạn nên rửa mặt ngay bằng nước ấm (khoảng 35 độ) để bảo vệ da mặt hiệu quả nhất.

2. Bỏ qua bước dưỡng ẩm da khi trang điểm

Không dưỡng ẩm khi trang điểm sẽ tạo điều kiền cho da hút nước từ chính lớp trang điểm trên mặt. Khi đó, lớp trang điểm chỉ có thể tồn tại trên da tối đa 2 giờ, rồi sẽ nhạt dần, thậm chí là biến mất. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Khi đã dùng kem dưỡng ẩm, bạn có thể dùng bất kì loại mỹ phẩm nào.

3. Thoa dầu xả lên toàn bộ tóc

Khi xả tóc, chúng ta thường có thói quen thoa dầu xả lên toàn bộ mái tóc. Nhưng thực tế, chỉ có phần đuôi tóc thường khô và xơ hơn mới cần đến dầu xả. Thói quen không tốt này không những làm lãng phí dầu xả một cách vô ích mà còn khiến tóc trở nên bết dính (với tóc dầu) và khiến da đầu bị gàu (với tóc khô hoặc tóc thường).

4. Xịt nước hoa sau khi mặc quần áo

Thực chất, nước hoa được phát mình để xịt trực tiếp lên da bạn, chứ không phải quần áo hay tóc. Vì nước hoa khi bám lên vải hoặc tóc sẽ mất đi mùi hương vốn có.Trước khi mặc quần áo, bạn hãy xịt một ít nước hoa vào cổ, cổ tay, mang tai để đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, bạn không được chà xát lên vùng da vừa xức nước hoa, sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của nước hoa và làm biến dạng mùi hương.

5. Tắm quá lâu

Việc ngâm mình trong nước quá lâu và kì cọ quá mạnh tay với hi vọng tẩy sạch da chết khiến da bạn mất đi độ ẩm và chất lipid tự nhiên. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến da bạn bị khô.
Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn chỉ nên tắm tối đa 15 phút, và đừng dùng tay kì cọ. Hãy dùng miếng bọt biển hay bông tắm có nguyên liệu tự nhiên (như xơ mướp) để loại bỏ da chết an toàn và làm sạch cơ thể.

6. Luôn chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao

Chúng ta thường cho rằng chỉ số SPF càng cao nghĩa là khả năng chống nắng lại càng cao. Tuy nhiên, kem chống nắng chứ SPF 15 có thể ngăn chặn đến 93% tia UVB, trong khi những loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên chỉ ngăn chặn được 4% tác hại. Thêm vào đó, không có loại kem chống nắng nào là không thấm nước như công dụng thường được in trên bao bì.

Vì thế các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 15, và sau 2 tiếng bạn nên thoa kem chống nắng một lần (nếu vận động hoặc phơi mình lâu dưới nắng) để bảo vệ da một cách hoàn hảo nhất.