Hết sẹo với những thực phẩm trong bếp

Bạn có thể hoàn toàn đánh đuổi dễ dang những vết sẹo thâm do mụn để lại với những loại thực phẩm hiện hữu ngay trong nhà bếp mà không cần phải đầu tư cho những loại thuốc, kem bôi bán ngoài thị trường.

tri-seo-bang-thuc-pham-trong-bep

Đối với những loại thực phẩm này bạn sẽ không hề phải sợ rằng làn da của mình sẽ bị dị ứng với thành phần hóa học nào đó như trong các sản phẩm thuốc và kem trị sẹo. Hơn nữa, những loại thực phẩm này không chỉ loại bỏ sẹo mà còn có tác dụng giúp da trở nên sáng, mịn màng hơn.

Dưa chuột

Bạn chỉ cần thái dưa chuột thành những lát mỏng và dán chúng vào các vết sẹo. Sau đó, bạn để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo đấy.

Trà xanh

Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng một miếng gạc bông vào chiết xuất trà xanh, sau đó xoa bóp vết sẹo của bạn với trà xanh cũng giúp nhanh chóng làm mờ và mất dần những vết sẹo.

Xem thêm: lam sao de tri seo

Mật ong

Mật ong cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời để điều trị các vết sẹo mụn. Bạn nên thoa mật ong lên các vết sẹo mụn và để như vậy qua đêm. Các vết sẹo mụn mới sẽ được loại bỏ hoàn toàn nếu bạn kiên trì thực hiện biện pháp này thường xuyên.

Tỏi

Những vết sẹo có thể được điều trị dễ dàng tại nhà chỉ với một vài nhánh tỏi. Theo đó, bạn chỉ cần cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào các nốt mụn trứng cá sẽ giúp làm mờ sẹo và ngăn ngừa những vết sẹo mới trong tương lai.

Nước chanh

Nước chanh là một trong những cách đơn giản và kinh tế nhất để ngăn ngừa sẹo mụn. Nước chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo mụn. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là cắt một lát chanh và vắt vào bát con.

Sau đó, thêm một chút nước vào bát, đánh đều lên. Bạn nhúng một chiếc khăn mặt vào bát và vắt đi rồi lau khăn lên vùng da bị sẹo mụn. Bạn duy trì việc lau mặt bằng nước chanh như vậy hàng ngày và bạn sẽ nhận thấy kết quả chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo tienphong.vn