Hạt nho có thực sự chữa được nám?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều liệu pháp chữa trị nám da, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu chữa nám của rất nhiều chị em với rất nhiều nhóm da và điều kiện khác nhau. Với những chị em không muốn sử dụng liệu pháp laser hay điều trị nội tiết, hãy thử với tinh dầu hạt nho – phương pháp trị nám mới được kiểm chứng.

Chữa nám da mặt nhờ hạt nho – phương pháp được kiểm chứng

Hạt nho

Các nhà khoa học nghiên cứu và kiểm chứng khả năng trị nám hiệu quả của tinh chất chiết xuất từ hạt nho, có tên là Proanthocyanidin. Nghiên cứu được tiến hành trên các phụ nữ Nhật Bản bị nám trong vòng 6 tháng, từ tháng 8 năm 2001, tới tháng 1 năm 2002.

Các quan sát lâm sàng ghi lại độ sáng của da và chỉ số hắc sắc tố melanin, kích thước các vết nám của tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu trong thời gian hơn 1 năm để đưa ra kết luận trên.

Hiệu quả chữa nám da mặt của hạt nho

Chiết xuất hạt nho có hiệu quả cao trong việc làm giảm hắc sắc tố, giúp quá trình chữa nám da mặt diễn ra thuận lợi. Tác dụng này được phát huy tối đa sau khoảng 6 tháng sử dụng. Trong 6 tháng đầu tiên sử dụng chiết xuất hạt nho đã cho thấy những cải thiện đáng kể tình trạng nám da mặt. Trong số đó, gần 60% trường hợp có các biểu hiện tích cực sau khoảng 5 tháng điều trị. Các chỉ số trắng da cũng tăng lên đáng kể sau khi uống chiết xuất hạt nho.
Sau thời gian đó, việc sử dụng dầu hạt nho có thể không làm da cải thiện hơn nhưng chúng lại ngăn ngừa nám da nặng hơn trước do ánh nắng và tia tử ngoại từ mặt trời. Hơn nữa, việc điều trị nám da mặt bằng tinh dầu chiết xuất từ hạt nho chưa ghi nhận bất kỳ một tác dụng phụ nào. Vì vậy chúng rất an toàn và hiệu quả đối với các làn da nám.

Hạt nho đã đóng góp thêm vào “quỹ” chữa trị nám da tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Nhưng hiện nay, sản phẩm này vẫn chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Vì vậy các phương pháp chữa trị nám vẫn cần tuân thủ hai nguyên tắc là chữa tận gốc vấn đề nội tiết và an toàn cho làn da.

Vì làn da cũng cần thời gian để tái tạo và phục hồi sau tổn thương nên hãy thực sự kiên trì chờ đợi kết quả trị liệu, đồng thời chăm sóc, bảo vệ da khỏi ánh nắng để da có thể khỏe lại nhanh chóng.