Hành trình trị nám bằng thảo dược

Mẹ Tôm, từ khi sinh Tôm xong, da mặt xuất hiện những mảnh nám. Làn da trắng vốn có trước đây bị đen thâm trông khó coi. Sau một thời gian sử dụng thảo dược, vệt nám tan dần, mẹ Tôm đã tìm lại làn da trắng ngần ngày nào.

Những ngày đầu dùng thảo dược trị nám da

Trị nám từ thảo dược

Hành trình tìm về làn da không vệt nám từ thảo dược


Là người vốn cẩn thận trong việc chăm sóc làn da, mẹ Tôm đã phải tìm hiểu rất kĩ trước khi tìm đến phương pháp sử dụng thảo dược để chữa nám da. Bị thu hút bởi các quảng cáo trên truyền hình và internet với vô vàn phương pháp khác nhau, cũng có sự trải nghiệm một vài lần nhưng không thấy hiệu quả; mẹ Tôm quyết định tìm đến cách trị nám bằng thảo dược nhờ lời khuyên của bác sĩ.

Vào mỗi sớm và tối, trước khi đi ngủ, mẹ Tôm phải rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh và bôi thuốc lên vùng nám và sạm. Mỗi lần bôi mẹ Tôm làm theo lời dặn của các chuyên viên là chỉ bôi số lượng thuốc từ 2 đến 3 giọt cho một lần để tránh việc kích ứng phá vỡ cấu trúc sắc tố quá mạnh. Thảo dược thô thì mẹ Tôm uống vào buổi tối sau khi ăn cơm 30 phút. Công việc đó cứ diễn ra hằng ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Những biến đổi trên làn da khi trị nám bằng thảo dược

Tháng đầu tiên da mặt có cảm giác khô hơn, có chỗ hơi ửng đỏ và cảm giác hơi rát, những biểu hiện này bác sĩ đã nói trước về việc kích ứng phá vỡ cấu trúc sắc tố nên đừng lo lắng nhiều. Nó như một việc đương nhiên trong quá trình điều trị nám.

Ở tháng thứ hai vẫn diễn ra tình trạng da khô và các vết nám, sạm của mình có vẻ sậm màu lên trông thấy, quá trình này theo các bác sĩ giải thích thì là quá trình đẩy sắc tố nám từ dưới da lên trên phần thượng bì của da vì vậy trong giai đoạn này nhìn ngoài có thể thấy các vết nám sạm đậm màu lên. Dù có hơi khó chịu nhưng mọi việc vẫn ổn, bác sĩ khuyến cáo thời gian này không nên trang điểm hay sử dụng mỹ phẩm nhiều, nghe lời bác sĩ mình cũng đoạn tuyệt với mỹ phẩm chỉ sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên để tế bào da có sự đàn hồi thẩm thấu thuốc tốt nhất.

Các vết nám và sạm da sau khi được đẩy lên bắt đầu đào thải ra từng hạt nhỏ li ti. Da mặt hơi ngứa do các tế bào sắc tố đào thải ra ngoài, các tế bào dưới da đang tái tạo lại. Gương mặt mẹ Tôm nhìn thấy kết quả rõ từng ngày, khuôn mặt dần lấy lại vẻ sáng mịn như thời còn chưa bị nám.

Mẹ Tôm dừng thảo dược bôi ngoài da và bắt đầu bôi tinh chất dưỡng tổng hợp cân bằng sắc tố da và uống nốt số thảo dược thô. Những vết nám và sạm da chính thức hết hẳn thay vào đó là làn da trắng mịn hồng hào như hồi con gái.
Đó là hành trình tìm lại vẻ đẹp tự nhiên, mịn màng của một làn da bị nám sau sinh mà mẹ Tôm chia sẻ, còn bạn thì sao hãy nhanh chóng đẩy xa mụn nám và tìm về nét đẹp tự nhiên bản thân mình nhé!