Giúp bạn đối phó với nám sâu

Nám sâu là một trong những loại nám phổ biến nhất nhưng lại khó chữa nhất. Chúng ăn sâu vào da ở các vùng gò má, môi trên, cằm và trán. Để điều trị tận gốc nám sâu chị em cần đầu tư một lượng thời gian đáng kể và một tâm lý kiên trì sắt đá.
Nám sâu hình thành do yếu tố di truyền hoặc rối loạn nội tiết tố, bị ánh nắng mặt trời và các nhân tố độc hại khác, cũng như thói quen sinh hoạt làm cho lan rộng ra. Mặc dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nám da như dán thêm lên gương mặt của chị em vài năm tuổi. Hơn nữa, nếu không được chữa trị tận tốc, nám sẽ rất dễ quay lại, thậm chí là đậm màu hơn trước.

Nám sâu có thể điều trị tận gốc được không?

Nám da hoàn toàn có thể chữa được, và khả năng khỏi càng cao nếu được điều trị dứt điểm từ sớm. Trong quá trình điều trị cần tuân thủ đúng lộ trình với các loại thuốc đảm bảo chất lượng và an toàn cho làn da của bạn. Sau khi điều trị khỏi cần duy trì chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khoa học để nám da không thể tái phát.

Để tốt nhất, bạn nên có sự chuẩn bị để cho vị khách này không thể tới thăm bạn. Vì nếu không phải là việc sinh con thì khi tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh tới, cơ thể của bạn vẫn rơi vào trạng thái rối loạn nội tiết tố. Đó chính là cơ hội cho nám da tấn chông. Nhất là những bạn có làn da khô, khả năng bị nám càng cao. Da dầu hiếm khi bị nám hơn.

Để làm được điều đó bạn nên duy trì giấc ngủ, chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao, giữ cho da sạch sẽ, thông thoáng, và bảo vệ da cẩn thận khỏi ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, hãy luôn để bản thân mình có tâm trạng tốt, tinh thần sảng khoái, đó chính là kẻ thù lớn của nám da.

Phương pháp điều trị nám sâu

Hiện nay có rất nhiều liệu pháp điều trị, từ sử dụng tia laser, liệu pháp thay thế hormone, bổ sung estrogen thảo dược… tuy nhiên các liệu pháp muốn đạt được hiệu quả tận gốc cần đảm bảo 3 yêu cầu: xóa nám, dưỡng da và ngăn tái phát thông qua cơ chế tác động vào hai hướng là khôi phục sự cân bằng nội tiết và trị nám từ bên ngoài.

Trong các liệu pháp trị nám từ bên ngoài, các bước được tiến hành như tẩy da chết, thúc đẩy sự tái tạo của tế bào da, giúp lớp ra mới đẹp hơn lớp da cũ. Quá trình này nên được tiến hành một cách từ từ để da khỏe mạnh và khả năng tự đề kháng tốt hơn.
Khi chữa nám sâu, bạn đặc biệt lưu ý tránh các loại kem trộn trị nám, hay bất kỳ loại thuốc trị nám có thành phần lột tẩy mạnh. Hãy kiểm tra thành phần của thuốc trước khi sử dụng để đảm bảo không làm hại làn da.