Giảm cân từ chất béo

Nhiều người ngộ nhận rằng muốn giảm cân thì phải ăn kiêng, đặc biệt là các sản phẩm chứa chất béo. Tuy nhiên, bạn có bất ngờ với những biện phảm giảm cân từ chất béo dưới đây!

Dầu dừa giảm cân  hiệu quả

Là sản phẩm hữu hiệu trong việc chăm sóc làn da và tóc, dầu dừa được biết đến như một món quà tuyệt vời cho phái đẹp. Nhưng ít ai biết rằng dầu dừa còn là thuốc giảm cân hữu hiệu. Khác với các loại chất béo khác, dầu dừa đi vào cơ thể sẽ bị tế bào mỡ đói “hút” lại và lưu giữ. Trong dầu dừa rất giàu MCT (một loại chất béo hiếm thấy trong thức ăn). Khi MCT vào cơ thể, chúng đến thẳng gan, cháy hết ở đó thay vì tham gia vào vòng tuần hoàn của các axít béo và bị tế bào mỡ tích trữ lại. Hơn thế nữa, cơ thể bạn còn cần thêm một ít năng lượng để tiêu hóa các MCT. Đó là lý do vì sao ăn dầu dừa còn giúp tiêu tốn thêm 45 calorie mỗi ngày.

Cách dùng
Thay vì phết bơ lên bánh mì, bạn hãy dùng dầu dừa. Nếu ăn chiên hay nướng bạn nhớ đừng để lửa to quá vì các hạt dầu bị vỡ ở nhiệt độ cao. Còn nữa, dầu dừa có đặc tính no và có thể tăng lượng triglyceride và cholesterol vì thế không nên dùng quá nhiều, nên xen kẽ với các loại dầu khác.

Giảm cân bằng dầu enova

Các loại dầu thông thường có 3 axít béo nhưng dầu Enova lại chỉ có 2. Cách thức “chu du” của enova trong cơ thể cũng tương tự dầu dừa, tức là đến thẳng gan và cháy hết ở đó để sinh ra năng lượng.
Ăn 3-8 thìa enova/ngày có thể giảm 1% trọng lượng cơ thể và hơn 3% chất béo so với dùng dầu thực vật cùng lượng.

Cách dùng
Trộn salad, dùng làm món nướng hoặc áp chảo nhưng không dùng để chiên.

Bơ lạc cũng có tác dụng giảm cân

Nghiên cứu cho thấy người ăn bơ lạc thường gầy hơn những ai cả đời chẳng động đến món này. Có vẻ như tổng hợp protein, chất béo và chất xơ khiến bạn có cảm giác đầy bụng, không còn thiết ăn nữa.

Ăn lạc cũng rất hiệu quả. Bổ sung lạc vào khẩu phần ăn trong 19 tuần có thể tăng lượng calorie bị đốt cháy lên 11%. Nguyên nhân là chất béo chưa bão hòa trong lạc và bơ lạc cháy nhanh hơn các chất béo khác.

Cách dùng
Ăn cùng bánh nướng xốp vào bữa sáng. Lý tưởng nhất là chỉ nên ăn vài thìa, chớ dùng hết cả lọ một lúc.