Giảm cân theo cách người Nhật

Cân nặng là nỗi lo không chỉ của chị em phụ nữ ở Việt Nam mà còn là nỗi phiền muội chung của phái đẹp toàn thế giới. Để giảm cân hiệu quả phụ nữ Nhật đã tìm ra bí quyết vô cùng hữu hiệu.

Giảm cân trong bữa ăn

Người Nhật đặc biệt quan tâm tới lối sống và cách ăn uống. Khi bước vào bàn ăn họ thường tạo cho mình thói quen tập trung vào bữa cơm và thưởng thức món ăn, bỏ đi hết các vấn đề xung quanh. Bởi vừa ăn vừa lo nghĩ hoặc thực hiện các hoạt động khác vừa gây trở ngại cho dạ dày, ruột, vừa khiến chúng ta mất cảm giác no, nên khẩu phần sẽ bị tăng lên đáng kể. Bởi vậy quan niệm của người Nhật, muốn bổ sung chất dinh dưỡng khoa học vừa không gây béo phì thì bắt buộc bạn phải tôn trọng bữa ăn và ăn theo đúng cách chuẩn mực nhất.

Các bạn tuyệt đối không ăn quá nhanh trong bữa ăn. Lúc ăn nên nhai thật kĩ, trung bình nên nhai từ 30-35 lần để đảm bảo thức ăn không gây hại cho dạ dày và tạo cảm giác no lâu và giúp não bộ kịp có phản ứng đầy đủ để điều tiết quá trình hấp thụ của cơ thể.

Trước bữa ăn tối, chúng ta cũng nên bổ sung một bát nhỏ súp nhỏ với hàm lượng calo thấp. Điều này sẽ giúp cơ thể nhanh chóng có cảm giác no nên không thể nạp thêm năng lượng dư thừa được nữa.

Người Nhật đặc biệt kỹ lưỡng trong việc chọn thực phẩm cho bữa ăn. Họ thường nói không với các loại đồ uống có cồn và caffeine đều có chứa hàm lượng chất kích thích khá cao nên sẽ góp phần thúc đẩy cơ thể tăng cân “không phanh”. Tương tự, nếu các bạn dung nạp nhiều các thức ăn nhanh như hamburger, gà rán, pizza… thì sẽ khiến lượng đường và calo trong cơ thể tăng lên rất nhanh, làm cho lớp mỡ ở vòng bụng chúng ta sẽ ngày càng dày lên.
Bởi vậy mà bí quyết làm đẹp của họ bắt đầu từ thói quen hằng ngày, việc lựa chọn xây dựng thực đơn bữa ăn khoa học để có cơ thể khoẻ mạnh, tuyệt vời nhất.