Giảm cân hiệu quả với các loại thảo mộc dễ tìm

Vóc dáng thon gọn là điều mong ước của rất nhiều chị em, nhưng không phải ai cũng biết các phương thức giảm cân tử thảo mộc. Dưới đây là 10 loại thảo mộc từ thiên nhiên giúp chị em giảm cân hiệu quả, lành mạnh nhưng dễ tìm.

1. Quế giảm cân hiệu quả nhất

Quế là một trong những loại thảo mộc tốt nhất dành cho người muốn giảm cân bởi vì nó giúp ổn định lượng đường trong máu, khiến cho cơ thể có cảm giác no trong một thời gian lâu hơn, giảm cảm giác đói và giúp chất béo chuyển hóa với tốc độ nhanh.

2. Nghệ có một số đặc tính giảm cân nhất định

Gia vị màu vàng này có một số đặc tính giảm cân nhất định. Nó giúp giảm sự hình thành các mô mỡ, do đó làm giảm tổng lượng chất béo cơ thể và ngăn ngừa tăng cân. Bạn có thể cho nghệ vào món ăn hoặc pha bột nghệ với nước, ăn hàng ngày để giảm béo hiệu quả.

3. Gừng thanh lọc cơ thế ngăn ngừa lưu trữ chất béo

Gừng là một gia vị giúp thanh lọc cơ thể rất tốt. Gừng giúp bạn loại bỏ các thực phẩm lưu lại trong hệ tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất và do đó ngăn ngừa lưu trữ chất béo và tăng cân.

4. Ớt Cayenne ngăn chặn cảm giác thèm ăn

Gia vị này có chứa một hợp chất gọi là capsaicin giúp đốt cháy chất béo và ngăn chặn cảm giác thèm ăn của bạn. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Purdue (Mỹ), ớt Cayenne rất hiệu quả trong việc giảm cân, bởi vì nó làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể và làm cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

5. Thì là cải thiện tiêu hóa giảm cảm giác đói

Muốn giảm béo, hãy thường xuyên ăn các món có chưa rau thì là bởi nó sẽ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của bạn và giúp điều hòa cảm giác đói. Hạt thì là cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm sạch gan.

6. Hạt tiêu đen đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh

Loại gia vị cay này chứa một hợp chất gọi là piperine, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện hệ thống tiêu hóa và giúp đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh.

7. Hoa dâm bụt (Hibiscus) chứa tác nhân chống béo phì

Dâm bụt chứa các tác nhân chống béo phì như crom, axit ascorbic, axit hydroxycitric (HCA). Hàng ngày, bạn hãy dùng dâm bụt để làm trà giảm cân bằng cách lấy một nhúm hoa dâm bụt khô, đổ nước sôi, ngầm trong 10-15 phút là uống được.

8. Măng cụt ức chế thèm ăn và khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng

Loại quả này ức chế sự thèm ăn và ngăn sự lưu trữ chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, măng cụt chứa chất xanthones, khiến các tế bào trở nên mềm hơn, có thể thấm nước và có khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

9. Mù tạt ức chế và giảm chất béo

Giống như các thực phẩm cay khác, mù tạt không chỉ giúp sát khuẩn, nó còn thắt chặt hoạt động chuyển hóa của cơ thể, giúp ức chế và giảm chất béo. Chỉ cần dùng một thìa nhỏ mỗi ngày, mù tạt sẽ trợ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

10. Nhân sâm điều hòa lượng đường trong máu

Điều này làm giảm lượng carbohydrate trong cơ thể như chất béo. Tuy nhiên, để uống nhân sâm thực sự có hiệu quả trong việc giảm cân, bạn cũng phải kết hợp với một chế độ ăn uống ít chất béo và tăng cường luyện tập thể dục thể thao.