Dụng cụ trang điểm của bạn gái cần có

Để có một bộ trang điểm đầy đủ các tính năng, đáp ứng nhu cầu trang điểm nhẹ nhàng mỗi ngày, bạn gái cần chuẩn bị các dụng cụ sau.

Mút trang điểm

Đối với dụng cụ này, lời khuyên là bạn nên tìm miếng mút trang điểm hình elip. Với dụng cụ này, bạn có thể tán đều lớp lót hoặc nền, kem BB hoàn hảo. Khi giặm, thao tác luôn nhẹ nhàng, đều tay, không nên chà xát mà chỉ giặm cho đến khi sản phẩm dàn trải đều, mịn màng.


Bạn cần sử dụng bông mút thay vì bằng tay vì tay là nơi tiếp xúc với rất nhiều nguồn vi khuẩn. Mặt khác, sử dụng tay hay cọ sẽ rất khó để tán đều sản phẩm lên vùng mặt, trông không đều màu.

Chổi đánh phấn má

Đánh phấn má rất cần một chiếc chổi chuyên dụng. Vì bạn chẳng thể dụng chung nó với bất kỳ chiếc chổi nào khác. Bởi nếu dùng chổi đánh foudation, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên “nặng” phấn và rất khó coi. Với cấu tạo sợi lông thưa hơn, mỏng và nhẹ hơn để tạo hiệu ứng phớt nhẹ lên má; đây mới là dụng cụ mà bạn cần.

Chổi mascara

Chổi mascara sẽ là công cụ đắc lực để giúp đôi mắt bạn tỏa sáng hơn. Hãy kiểm tra lông mi thật của mình trước khi chọn chổi mascara phù hợp. Nếu bạn có lông mi ngắn, mỏng thì hãy dùng những loại chổi mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn, đầu chổi dày – to. Còn nếu bạn có lông mi dài nhưng sợi thưa thớt, chổi masacar làm cong và dày mi, đầu chổi dày – nhỏ.

Lược chải mi

Lược chải mi có tác dụng giữ cho lông mi dài, phân bố đều mà không vón cục. Bạn cần sử dụng lược chải mi 2 lần, lần đầu sau khi uốn mi để làm tơi các sợi lông mi, không để chúng dính lại hoặc chệch ra ngoài. Lần thứ 2 là sau khi bạn chải mascara. Nên chọn loại lược với khoảng cách răng cách xa nhau, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chải mi.

Chổi đánh bầu mắt

Thông thường, chổi đánh bầu mắt thường có lớp lông xếp dẹt và đầu cọ tròn. Đây là dụng cụ bạn nhất định phải có, nó giúp bạn chăm sóc bầu mắt tốt hơn. Bạn cũng có thể dùng loại cọ này để đánh kem che khuyết điểm bên dưới mắt.

Kẹp mi

Một hàng mi cong vút sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn. Bạn nhớ rằng sử dụng phấn trang điểm và kẻ viền mắt trước khi kẹp mi. Để viền mi khô rồi mới kẹp mi. Và bạn nhớ là không bao giờ chải mascara trước khi uốn lông mi. Vì nó có thể làm cho lông mi dễ rụng và gãy hơn.

Chổi đánh son

Sử dụng chổi kẻ môi sẽ đảm bảo bạn tán được son môi đều nhất, lớp son sẽ mỏng và ăn vào môi hơn. Mặt khác, chổi kẻ môi giúp bạn tạo đường viền gợi cảm và tùy thích tô môi đậm hay nhạt với việc bạn dùng chổi trực tiếp lấy son. Khi tô son, hãy cầm chổi nghiêng 45 độ so với môi để tô son được chuẩn nhất.