Đón hè với sandal biến tấu

Đôi sandal xinh xắn giúp các cô nàng khoe búp chân nhỏ nhắn đang được các bạn nữ săn lùng khắp nơi. Bạn cũng có thể biến tấu chúng trở nên phong cách hơn với bí quyết dưới đây!
Chuẩn bị
–    Một đôi sandal (bạn nên tận dụng đôi sandal cũ)
–    Vải: vải thô, vải cotton hoa văn, vải dạ xanh…
–    Mếch vải
–    Đồ trang trí: dây ruy-băng có hoa văn, dây khóa kéo, dây khóa dán, hoa hồng vải (bạn mua hoặc tự làm hoa hồng vải nếu có thời gian nhé!)
–    Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bông nhồi
sandal
Thực hiện:

sandal-1
–    Cắt vải thô: 4 tấm hình thang bằng nhau. Chiều cao hình thang chính là chiều dài quai sandal dọc theo mu màn chân (từ điểm A đến điểm B), và chiều dài đáy nhỏ hình thang gấp đôi chiều rộng của quai đôi sandal cộng thêm 1cm phần khóa dán, chiều dài đáy lớn bằng chiều dài đáy nhỏ cộng thêm 1,5cm.
–    Cắt mếch vải: 2 tấm hình thang nhỏ hơn hình thang vải thô 0,5cm, dùng bàn là là phẳng 2 tấm mếch vải lên mặt trái của 2 tấm vải thô. Áp 2 mặt phải của hai tấm vải thô (1tấm có mếch vải và 1 tấm không) khâu đường viền mép vải, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài và khâu kín khoảng trống và là phẳng. Tương tự, bạn khâu 2 tấm hình thang còn lại. Cắt đoạn khóa dán, khâu ½ khóa dán dọc theo cạnh chéo của hình thang và khâu ½ khóa dán còn lại dọc theo cạnh chéo đối diện, sao cho hai nửa khóa dán nằm ở hai mặt hình thang, khi dán tạo thành ống tròn.
sandal-2

–    Cắt vải hoa văn màu xanh: 1 hình tròn, xỏ sợi chỉ khâu đường viền mép quanh hình tròn rồi kéo sợi chỉ cho vải rùn lại, nhồi bông vào bên trong (bạn chỉ nhồi ít bông để tạo độ căng phồng cho cánh hoa thôi nhé), kéo sợi chỉ khâu kín làm cánh hoa. Tương tự, bạn cắt 4 hình tròn, khâu và nhồi bông làm 4 cánh hoa. Sau đó, bạn khâu nối 5 cánh hoa lại với nhau làm bông hoa. Bạn khâu bông hoa hồng vải giữa làm nhụy hoa.

sandal-3

–    Cắt 5 đoạn dây ruy-băng có hoa văn dài bằng nhau, gấp đôi các đoạn dây vừa cắt, khâu nối liên tiếp các đoạn dây vừa gấp với nhau. Rút chặt chỉ, các đoạn dây sẽ chun lại vào nhau tại tâm điểm là nhụy hoa, khâu nối cánh hoa đầu và cuối ở phần nhụy cho chặt. Khâu đính một hoa hồng tại vị trí nhụy hoa. Tương tự, bạn có thể cắt dây khóa hoặc vải để làm bông hoa cũng rất đẹp.

sandal-4

–    Bạn khâu các cánh hoa trên hình thang đã khâu ở bước 1, bạn nhớ sắp xếp bố cục các bông hoa sao cho kích thước và màu sắc hài hòa. Cắt vải dạ xanh hình chiếc lá khâu trang trí bên dưới các bông hoa thêm xinh. Tương tự, bạn làm các bông hoa và khâu cho hình thang còn lại thành một cặp. Lưu ý: khi khâu bạn nhớ khâu các bông hoa trên hai tấm vải đối xứng nhau nhé.

sandal-5

–    Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy hình thang đã khâu các bông hoa đặt lên quai chiếc sandal và dán khóa dán thôi nhé!