Đồ uống có ga, kẻ thù phái đẹp

Thói quen ăn uống cũng như như sử dụng một số sản phẩm không tốt cho da đem lại hệ quả còn nghiêm trọng hơn cả việc sử dụng nhầm mỹ phẩm của phái đẹp. Bởi những kết quả đó không biểu hiện trước mắt mà nó có ảnh hưởng lâu dài về sau và khó điều trị.

Đồ uống có ga có thể gây béo phì

Nguy cơ lớn nhất của việc sử dụng nước uống có ga đó là béo phì. Chính vì vậy mà lời khuyên giành cho chị em phụ nữ là hạn chế sử dụng đồ uống có ga, nhất là trước khi đi ngủ và đặc biệt với phụ nữ đang có chế độ giảm cân. Lượng calo trong nước ngọt có ga không ít, vì vậy nếu càng tiêu thụ nhiều, bạn sẽ càng có nguy cơ béo phì bởi tình trạng đầy hơi, khó tiêu sẽ gây tăng lượng mỡ thừa quanh bụng.

Loãng xương do uống đồ uống có ga

Nước ngọt có ga còn chứa axit photphoric khiến xương rơi vào tình trạng bị loãng. Khi phốt pho được đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu, canxi cũng được đẩy ra cùng. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế uống loại nước này nếu muốn xương chắc khỏe. Để có xương khoẻ bạn nên thay thế nước uống có ga bằng sữa hoặc các sản phẩm giàu canxi, kết hợp chế độ tập luyện khoa học.

Men răng bị ăn mòn do uống đồ uống có ga

Nhiều người chuộng nước uống có ga bởi nó tạo cảm giác ăn ngon hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, axit trong loại nước uống này sẽ ăn mòn, phá hủy men răng, khiến răng bị ố và xỉn màu. Vì vậy, nếu càng uống nhiều nước ngọt có ga, bạn sẽ có nguy cơ sâu răng cao hơn.

Uống đồ uống có ga gây mất cân bằng nội tiết

Các thành phần như chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo trong nước ngọt có ga có thể làm giảm hormone serotonin – một loại hormone làm tăng cảm giác hạnh phúc và ham muốn tình dục trong cơ thể. Ngoài ra, nó có thể gây ảnh hưởng tới tuổi dậy thì và thậm chí là khả năng sinh sản.

Lượng đường tăng cao do đồ uống có ga

Nước ngọt có ga là loại nước giải khát chứa nhiều đường, do vậy nếu uống quá nhiều, bạn có thể mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, những loại đường đơn trong thành phần của thức uống này chỉ cung cấp năng lượng không kèm theo vitamin cho người sử dụng, nên chúng được gọi là “năng lượng rỗng”.