Điều làm nên hiệu quả của kem chữa trị nám

Kem chữa trị nám tốt nhất là loại kem có thể trị nám và nâng niu làn da của bạn. Tuy nhiên ít nhiều chúng sẽ làm da bạn bị đau đôi chút nhưng tự bản thân nó mới chỉ quyết dịnh 50% hiệu quả trị nám và chăm sóc da mà thôi. Vì vậy đừng vôi đổ lỗi cho tại kem và hãy xem điều gì làm nên một loại kem như vậy nhé.

1. Tiêu chuẩn của một loại kem chữa trị nám hiệu quả nhất

Kem chữa trị nám hiệu quả nhất là loại kem đáp ứng được 3 tiêu chuẩn. Thứ nhất kem có tác dụng làm mờ vết nám. Thứ hai kem trị nám không gây tổn thương cho da. Và cuối cùng, kem trị nám cần phải chứa các thành phần dinh dưỡng chăm sóc da.

Vì tất cả các loại thuốc bôi, bao gồm cả kem trị nám đều chỉ có tác dụng ngoài da nên khả năng lột da là không thể tránh khỏi tuy nhiên kem trị nám chỉ thực sự tốt khi nó không làm teo da và đổi màu da.

2. Kem chữa trị nám tốt nhất khi kết hợp với loại da phù hợp

Đó cũng chính là lời khuyên khi bạn lựa chọn kem chữa trị nám. Da dầu, da khô, da hỗn hợp, mỗi da sẽ thích hợp với loại kem trị nám khác nhau và hãy lựa chọn loại kem dành cho làn da của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da dầu – làn da khỏe và không sợ bào mòn nhưng hãy tránh loại kem trị nám nhiều dầu, nước.

Ngược lại, nếu da của bạn bị khô, nên tránh các loại kem có tác dụng tẩy da mạnh. Đặc biệt, bạn nên lưu ý thử nghiệm kem trước khi áp dụng với da nhạy cảm, vì da rất dễ bị dị ứng, nổi mẩn đỏ.

3. Kem trị nám cần bạn hiểu đúng khả năng của nó

Kem trị nám chỉ chữa nám từ bên ngoài. Chúng chưa thể loại bỏ thủ phạm gốc rễ gây ra nám. Vì vậy trong quá trình điều trị hãy đừng tin tưởng hết mình về một hiệu quả trị nám triệt để nếu bạn không kết hợp với bất cứ một liệu pháp nào khác.

4. Kem trị nám có hiệu quả khi làn da được chăm sóc

Kem trị nám không thể phát huy hết tác dụng nếu da mặt của bạn luôn bẩn hoặc không được chăm sóc cẩn thận. Nguyên tắc đầu tiên là luôn giữ da sạch và sạch trước khi bôi thuốc. Hơn thế nữa, các loại kem trị nám ít nhiều sẽ có thành phần lột da nên tránh nắng là điều không thể thiếu.

Và quan trọng không kém đó là kem trị nám cần thời gian để phát huy tác dụng. Vì vậy hãy kiên trì sử dụng và chờ đợi hiệu quả của nó. Đối với các loại kem có tác dụng tức thời, bạn cần tuyệt đối tránh vì chúng chỉ mang tổn thương tới cho bạn, thậm chí cả sự lựa dối rằng nám da sẽ biến mất.