Dạy bạn nữ cách bảo quản đồ trang điểm

Đồ trang điểm là người bạn thân thiết giúp ta tìm về vẻ đẹp bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống. Bạn đã biết bảo quản chúng? Dưới đây là những mách nhỏ bạn cách bảo quản đồ trang điểm cá nhân.

Cách bảo quản Son môi

Son luôn là vật bất ly thân của mọi phụ nữ. Trong ngày hè nóng bức này son môi rất dễ bị tan chảy và mất màu. Khi bảo quản son, điều quan trọng nhất là giữ son tránh xa nguồn nhiệtvà nắng. Nếu có thể, hãy để son thỏi trong tủ lạnh. Sau khi dùng xong, lấy khăn giấy lau sạch phần thân và nắp son rồi đậy kín lại. Đối với son dạng nước, để giữ son nước sử dụng được lâu hơn, bạn nên quét son lên lưng bàn tay rồi cùng cọ riêng hoặc ngón tay để đánh lên môi, tráng để cọ tiếp xúc trực tiếp, liên tục giữa môi và son vì điều đó dễ làm giảm tuổi thọ của son.

Phấn má bảo quản như thế nào ?

Phấn má cũng cần được giữ nơi khô thoáng, tránh để những dụng cụ chưa được vệ sinh sạch sẽ tiếp xúc lên bề mặt phấn và quan trọng nhất là vệ sinh cọ trước khi sử dụng để tiếp xúc với phấn mà. Loại phấn này thường được sử dụng với một lượng cực kỳ ít, để sử dụng hết một hộp bạn phải trang điểm rất nhiều lần. Vì vậy, để không phải bỏ cả hộp phấn đi vì bị giảm chất lượng, hãy cẩn thận trong việc bảo quản chúng.

Phấn mắt –  Bạn đã bảo quản đúng chưa

Phấn mắt thường có hạn sử dụng khá dài nhưng nếu sử dụng và bảo quản không đúng. Để bảo quản phấn mắt bạn nên thường xuyên vệ sinh cọ bằng hóa chất chuyên dụng và sấy khô chúng bởi bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên cọ chính là nguyên nhân gây tổn thương mắt và làm hư hỏng bột phấn. Nếu phấn mắt có biểu hiện bị rời, vỡ hãy bỏ chúng đi dù thời hạn sử dụng vẫn còn để tránh làm tổn thương đến mắt.

Mascara nên bảo quản như thế nào là tốt ?

Mascara rất dễ bị vón cục trong quá trình sử dụng. Đừng vì tiếc mà gạt những phần vón vào bên trong bởi phần mascara đóng trên miệng chai sẽ theo chổi đi vào trong chai trở lai khi bạn đóng nắp. Cách tốt nhất là gạt những phần vón cục trên chổi mascara vào khăn giấy hoặc bông tẩy trang cả trước và sau khi sử dụng. Trong thời gian chải mascara, nên dùng tay bịt kín miệng chai để không khí không thể lưu thông được, mascara sẽ lâu bị khô hơn.

Chì kẻ mắt có cần bảo quản không ?

Với loại chì khô, bạn chỉ cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và luôn nhớ đóng nắp chặt sau khi sử dụng. Với chì kẻ mắt dạng gel, trong thời gian bạn sử dụng không nên để nắp mở mà hãy đóng nắp lại hoặc có thể lật úp lọ để hạn chế không khí lọt vào bên trong.