Đặt dấu chấm cho nám da

Rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng nám không thể trị khỏi hoàn toàn. Đơn giản vì nám da là một bệnh lý mà nếu không điều trị kiên trì và dứt khoát thì rất dễ tái phát, thậm chí bị nặng hơn.

Nám da rất dễ tái phát

Sau khi điều trị nám, nám rất dễ tái phát, thậm chí còn bị nặng hơn. Vì sau khi trị nám da trở nên mỏng hơn và đặc biệt mầm mống nám vẫn còn trong da nên rất dễ bị trở lại.

Nám rất dễ để tái phái Nám da rất dễ tái phát nếu không được điều trị kiên trì, tận gốc

Nguyên nhân nám da tái phát

Nguyên nhân đầu tiên gây tái phát đó là do sau khi trị nám không tiếp tục giữ gìn da mặt, để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu. Các hắc tố Melanin tiếp tục phân bố dày hơn ở các vùng da đã từng bị nám.
Do trong quá trình điều trị nám, chị em có sử dụng loại bột hoặc kem lột da để loại bỏ lớp da bị nám bên ngoài. Chính cách điều trị này khiến da mỏng hơn và dễ bị tổn thương hơn trước tác hại của ánh nắng mặt trời và môi trường độc hại.
Sau khi điều trị nám, chị em phụ nữ không chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như các biện pháp bảo vệ da trước tác nhân bên ngoài. Thậm chí, do chính nguyên nhân tới từ sự rối loạn nội tiết tốt bên trong cơ thể phụ nữ.

Các biện pháp ngăn nám tái phát

Biện pháp ngăn ngừa nám da tái phát

Biện pháp ngăn ngừa nám da tái phát

Sau khi có được những hiểu biết về các nguyên nhân khiến cho nám tái phát, chị em phụ nữ có thể hình dung ra hướng điều trị nám da mặt một cách triệt để.

1. Điều trị cả từ bên trong và bên ngoài, lưu ý điều trị một cách kiên trì, không nóng vội
2. Khi điều trị không sử dụng các loại mỹ phẩm gây tổn thương cho da như lột da, bào mòn da.
3. Sau khi điều trị cần giữ gìn da thật tốt, chú ý chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng cho da, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da như Vitamin A, C, E, kẽm…
4. Rèn luyện một lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục thường xuyên để giữ được sức khỏe tốt và giảm stress.

Các biện pháp ngăn nám tái phát khá đơn giản song do không kiên trì chữa trị, rất nhiều chị em cho rằng nám da là không thể chữa khỏi. Đó là một quan điểm sai lầm, chỉ khi các biện pháp chăm sóc được tiến hành đều đặn, nám da mới thực sự được đẩy lùi.