Đánh tan đôi mắt sưng húp

Mít ướt hay ngủ quá nhiều đều là nguyên nhân làm cho đôi mắt của ban sưng húp, trông rất khó coi. Để đánh tan những lớp sưng húp đó bạn có thể áp dụng những gợi ý dưới đây nhé!

Đánh tan đôi mắt sưng húp bằng Trà túi lọc

Túi trà đen hoặc trà xanh đều có tác dụng chữa trị vùng mắt bị sưng tấy vì chúng có chứa chất làm se da tự nhiên và kích thích mạch máu quanh vùng da hoạt động, giảm sưng.


Ngâm 2 túi trà trong nước nóng rồi vớt ra cho vào tủ lạnh. Sau đó, đắp 2 túi trà lên mắt khoảng 15-30 phút. Thực hiện từ 1 đến 2 lần trong tuần nếu bạn muốn làm săn vùng da dưới mắt.

Đánh tan đôi mắt sưng húp bằng Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem chứa chất béo có tác dụng làm mềm da. Sữa còn giàu axit amino, chất đạm, vitamin A, D và axit lactic giúp làm giảm hiện tượng mắt sưng tấy. Bạn chỉ cần nhúng khăn sạch vào sữa nguyên kem lạnh và đắp lên mắt khoảng 15 phút.

Dưa leo giúp đánh tan dung húp mắt hiệu quả

Một trong những phương pháp phổ biến và hữu hiệu chữa trị sưng mắt là dùng dưa leo. Dưa leo giàu chất chống oxy hóa và flavonoit giúp giảm sưng tấy, nổi mẩn đỏ và dị ứng. Chúng cũng có tác dụng làm mát, giúp giãn nở mạch máu, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của bọng mắt.
Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần đặt 2 lát dưa leo lên đôi mắt khoảng 30 phút. Hoặc xay nhuyễn 2 trái dưa leo và vắt lấy nước, để trong tủ lạnh 20 phút. Sau đó, nhúng 2 miếng gạc vào nước ép dưa leo và đắp lên mắt khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt sạch.

Đánh tan đôi mắt sưng húp bằng Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có thể giúp giảm viêm và kích thích tuần hoàn máu cho vùng da dưới mắt. Dùng ngón tay hoặc cọ trang điểm. nhúng vào lòng trắng trứng rồi thoa đều lên vùng da mắt. 10-15 phút sau rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước lạnh.

Đánh tan đôi mắt sưng húp bằng Muỗng đông lạnh

Cách này rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ 2 chiếc muỗng inox vào tủ đông, để qua đêm. Sáng hôm sau lấy ra và đặt lên mắt. Bạn cũng có thể quấn muỗng trong khăn tay nếu thấy không thoải mái.

Nước đá lạnh giảm mắt sưng húp dễ nhất

Đây cũng là cách làm giảm mắt sưng tấy dễ nhất. Ngâm khăn tay sạch trong nước lạnh hoặc nước đá, vắt bớt nước và đắp lên mắt trong vài phút thì đôi mắt sưng húp của bạn sẽ giảm rõ rệt.

Đánh tan đôi mắt sưng húp bằng Khoai tây

Dùng khoai tây thay thế nếu bạn không có dưa leo. Vì trong khoai có công dụng “hút” lượng nước dư thừa dưới mắt và ngăn chặn sưng húp mắt. Bạn chỉ cần gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, thái từng lát mỏng đắp lên mắt khoảng 10 phút. Hoặc nướng củ khoai tây đã gọt vỏ, sau đó bọc lại trong một chiếc túi vải và đắp lên mắt khoảng 10-15 phút.