Cùng che khuyết điểm cho da

 Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin bởi làn da có vệt nám hay mụn, lỗ chân lông to hoặc vệt thâm quầng mắt. Hãy đánh tan những lo lắng đó với bí quyết che khuyết điểm cho da.

 Cách che vết sẹo hiệu quả

Vết sẹo là trở ngại lớn nhất mỗi lần trang điểm. Để che đi khuyết điểm này bạn cần thực hiện các bước sau.


Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm tông xanh + kem che khuyết điểm màu sáng + phấn phủ


Trong trường hợp vết sẹo của bạn vẫn đang ửng đỏ, hay sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh để thoa lên da và thoa phấn phủ. Nếu phần sẹo đã chuyển sang nâu thì bạn nên thoa kem màu sáng và kết thúc bằng việc thoa phấn phủ.

Che giấu mụn nhọt 

Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm tông xanh + bông tăm + phấn phủ dạng nén
Da mụn luôn là mối “nhức nhối” của chị em vì chúng khiến gương mặt kém rạng rỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng bông tăm thoa một chút kem che khuyết điểm tông xanh để thoa lên vùng da mụn. Thoa đều bằng ngón tay rồi phủ phấn lên vùng da này. Việc dùng phấn dạng nén sẽ phù hợp với vùng da nhờn và lưu giữ trên da lâu hơn.

Che giấu phần mũi đỏ ửng

Mỹ phẩm cần thiết: kem che khuyết điểm tông vàng + cọ nhỏ + kem che khuyết điểm cùng màu da + phấn phủ + cọ thoa phấn hình quạt
Khi bạn sở hữu vùng da ở mũi quá nhờn, chúng sẽ khiến mụn nhọt xuất hiện nhiều và gây ửng đỏ, làm mất đi vẻ đẹp của chiếc mũi. Điều bạn nên tránh là không nên thoa thêm kem nền, kem dưỡng cho vùng da này nữa vì chúng sẽ khiến da thêm nhờn bóng.
Hãy dùng cọ nhỏ thoa kem che khuyết điểm tông vàng lên vùng da đỏ. Tiếp đó, thoa thêm một lớp kem che khuyết điểm cùng màu da và dùng cọ xòe quạt để thoa phấn phủ. Những vùng da đỏ sẽ được xóa đi nhanh chóng và hiệu quả.

Che giấu quầng thâm mắt

Mỹ phẩm cần thiết: Kem dưỡng mắt + kem che khuyết điểm màu nâu
Những quầng thâm do thức đêm vì công việc hay tiệc tùng sẽ khiến đôi mắt của bạn trông mệt mỏi và thiếu sức sống. Bước đầu, bạn hãy cung cấp thêm cho mắt dưỡng chất và độ ẩm bằng việc thoa kem dưỡng. Tiếp đó, thoa thêm kem nền và thêm kem che khuyết điểm có màu đậm hơn màu da một chút lên vùng quầng thâm. Tuyệt đối không nên thoa phấn vì chúng sẽ làm nổi bật bọng và nếp nhăn trên mắt.

Nếp nhăn

Mỹ phẩm cần thiết: Serum dưỡng cho da lão hóa + Kem che khuyết điểm dạng nước
Trước khi bắt đầu các bước trang điểm, bạn cần thoa serum dưỡng cho da để giúp da mềm mịn và bổ sung thêm dưỡng chất. Thoa đều lớp kem che khuyết điểm, phần mỹ phẩm này khi ở dạng lỏng sẽ giúp bạn che đi nhược điểm một cách tự nhiên nhất. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước thoa phấn vì những lớp phấn sẽ khiến nếp nhăn càng rõ hơn.

Vết chàm

Mỹ phẩm cần thiết: Kem che khuyết điểm màu sáng + phấn phủ
Những vết chàm thường là vùng da tối màu hơn những vùng da khác trên gương mặt. Chính vì vậy, lựa chọn thông minh là bạn nên chọn kem che khuyết điểm màu sáng cho vùng da này. Bạn chỉ nên thoa kem che khuyết điểm màu sáng cho duy nhất vùng da này, thay vì thoa cả gương mặt. Đừng quên thoa phấn phủ để da đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát nhất.