Công dụng tuyệt vời từ trái đủ đủ có thể bạn chưa biết

Đau bụng kinh là nỗi lo hãi của đa số chị em phụ nữ. Đủ đủ không những làm đẹp da ,hỗ trợ điều trị ung thư mà còn là liệu thuốc góp phần giảm đau bụng kinh.

Giảm đau bụng kinh

Chị em cắt một miếng đu đủ, muối và me vào cốc nước, sau đó đun sôi. Cách pha chế này sẽ giúp làm giảm cơn đau âm ỉ của bạn một cách hiệu quả và an toàn.

Tốt cho mắt

Ăn nhiều đu đủ giúp mắt sáng hơn vì trong nó có chứa nhiều beta carotene và vitamin A, tốt cho mắt.

Ngăn ngừa đông máu

Trong đu đủ có chứa fibrin có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông. Ăn nhiều đu đủ có thể ngăn chặn chứng bệnh này phát triển.
Sử dụng thuốc tránh thai và hút thuốc nhiều sẽ tăng nguy cơ các cục máu đông hình thành trong động mạch.

Chữa đau gót chân

Chị em nghiền một ít đu đủ để đắp hoặc chà xát vào bàn chân, nó có tác dụng giảm đau và trị nứt gót chân.

Giảm stress

Nhâm nhi một cốc đu đủ là ý tưởng tuyệt vời để vừa có món ngon, vừa giúp bạn thư giãn, xả stress. Vì nó có chứa nhiều vitamin C có lợi cho cơ thể, rất hiệu quả trong việc kiểm soát các hormone gây stress.

Chống viêm

Đu đủ chứa papain và chymopapin, digestive enzyme hỗ trợ tiêu hóa, giàu carotene và vitamin C. Tất cả các thành phần này đều đã được chứng minh là giảm viêm và chống lại viêm khớp dạng thấp.

Giảm buồn nôn

Dân gian xem đu đủ như là thiên thần hộ mệnh của phụ nữ. Vì nó có chứa enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và cân bằng các axit trong dạ dày, giúp chống buồn nôn hiệu quả cho phụ nữ ốm nghén.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Papain một trong những enzyme có trong đu đủ, được đưa vào thành phần hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt khi bệnh nhân bị lở miệng hoặc khó nuốt sau thời gian hóa trị. Hơn nữa, nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Do đó hãy bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn, nó sẽ hỗ trợ bạn chống lại ung thư.