Chuyện về mặt nạ cho da

Mặt nạ đã trở thành người bạn gần gũi của phái đẹp. Không chỉ cung cấp những dưỡng chất hữu ích cho làn da, mặt nạ cung cấp những dưỡng chất hữu ích mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho phái đẹp.

Mặt nạ và công dụng:

Mặt nạ chứ những hoạt chất có hoạt tính có ích cho da lên lớp da ngoài cùng, mặt nạ khô dần, nhiệt độ da cũng tăng lên, máu tuần hoàn nhanh hơn, lỗ chân lông nở ra giúp da hấp thụ được nước và chất dinh dưỡng từ đó mang lại hiệu quả chăm sóc da. Khi chúng ta làm mặt nạ, lớp sừng lão hoá trên da gọi nôm na là lớp da chết cũng bị mềm hoá trong quá trình ngâm ngấm. Sau khi lỗ chân lông nở ra, chất dơ thải ra ngoài, số rác này được dọn sạch, từ đó mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Mặt nạ giúp làn da có vẻ tươi tỉnh hơn, đó cũng là một vấn đề của mặt nạ làm đẹp. Sự chăm sóc có định hướng này làm nét mặt tươi tỉnh khôn lường, bất chấp tuổi tác và loại da của bạn. Mặt nạ đáp ứng những nhu cầu của biểu bì: đảo ngược tác động của thời gian, làm săn chắc và ẩm da. Lý tưởng nhất là xen kẽ các loại mặt nạ, vì các loại mặt nạ không có đặc tính giống như nhau. Chẳng hạn như đất sét có tác dụng làm sạch, vitamin C làm sáng da, chiết xuất bơ giữ ẩm da….

Các loại mặt nạ:

– Mặt nạ xé: chất dạng keo dính được bôi trực tiếp lên mặt, sau khi khô, xé từ dưới lên trên. Đặc điểm: tiện dụng đơn giản, hiệu quả xoá sạch mụn đầu đen rất tốt. Tuy nhiên có thể gây kích ứng da.
– Mặt nạ mềm: là chất dạng kem, bôi một lớp dày, khi bóc ra, bên trong còn ẩm. Đặc điểm: nhiệt độ cao, hiệu quả làm sạch, giữ ẩm tốt, tuy nhiên rất nhiều sản phẩm là dạng bột, phải tự pha.
– Mặt nạ xả sạch: Chất dạng keo dính được bôi trực tiếp lên mặt, sau khi khô, xả lại bằng nước. Đặc điểm: tiện dụng, không gây kích ứng, hiệu quả làm sạch chất sừng tốt.
– Mặt nạ giấy, khăn: thành phần dinh dưỡng được thẩm thấu nhanh qua khăn hoặc giấy mặt nạ, đắp trực tiếp lên mặt. Đặc điểm: dùng trong một lần, đơn giản tiện dụng, hiệu quả bổ sung tốt.

Soi da để chọn mặt nạ

Trước khi bắt tay vào làm mặt nạ bạn cần xác định loại da của bạn thuộc loại da gì. VD như mặt nạ bùn hoặc mặt nạ đất sét thích hợp cho da nhờn, giải độc tố, hấp thu bã nhờn dư thừa và loại bỏ mụn đầu đen. Mặt nạ làm săn chắc da thông thường ở dạng keo hoặc dạng gel để dễ dàng massage làm tăng tính đàn hồi của da, dưỡng chất nhẹ nhàng thấm sâu vào da giúp da mịn màng.

Nên đắp mặt nạ mỗi tuần 1 lần, thậm chí là 2-3 lần nếu bạn thích tác dụng làm thư giãn và tái tạo của chúng. Theo qui tắc chung, tốt nhất là tránh đắp lên đường viền quanh mắt, ngược lại bạn có thể đắp mặt nạ lên cổ, một vùng trên cơ thể đặc biệt dễ bị tổn thương và rất thường bị bỏ quên trong việc chăm sóc hàng ngày. Trong mọi trường hợp, nên cố gắng tôn trọng một cách nghiêm túc thời gian đắp mặt nạ. Nếu lạm dụng việc đắp mặt nạ da sẽ bị mất đi khả năng quí nhất của nó là khả năng thích nghi với môi sinh bằng cách tái lập cân bằng một cách tự nhiên.