Chuối tăng cân hay giảm cân ?

Tùy theo số chế độ dinh dưỡng và số lượng chuối nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Chỉ ăn một quả chuối và không ăn bất cứ thứ gì thì bạn giảm cân, nhưng nếu ăn 8-10 quả chuối mỗi ngày kèm ngoài các bữa ăn thì bạn có thể tăng cân.

Cơ thể khỏe mạnh khi giảm cân với chuối

Chuối thúc đẩy quá trình giảm cân. Một quả chuối duy nhất có 108 calo và hạm lượng carbohydrate 17,5 gam. Cơ thể của chúng ta cần carbohydrate cho cơ thể hoạt động trơn tru và carbohydrate dư thừa có thể dẫn đến tăng cân. Chuối cũng được nạp với chất xơ, vitamin và khoáng chất . Chuối chứa pectin, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra trong chuối có một lượng chất xơ đủ để tráng thành dạ dày làm chúng ta luôn có cảm giác nó qua đó khả năng hấp thụ thức ăn giảm đi đáng kể. Vì vậy với lượng chuối vừa đủ thì đây là thực phẩm lý tưởng cho giai đoạn giảm cân hiệu quả nhất.

Chuối có chỉ số đường huyết thấp, mà còn giúp giảm cân. Chuối ăn giúp trong việc kiểm soát lượng đường trong máu tăng lên trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy chuối thực sự có thể hoàn toàn phù hợp trong kế hoạch chế độ ăn uống giảm cân của bạn . Đây là loại trái cây cung cấp lượng đường tự nhiện giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Một quả chuối 6 inch có khoảng 90 calo , lượng calo thấp hơn trong bất kỳ thanh kẹo nào.

Cơ thể khỏe mạnh tăng cân với chuối

Chuối đã là một biện pháp khắc phục vấn đề cho tăng cân. Được cho là với lượng calo họ hỗ trợ trong việc tăng cân khỏe mạnh. Cách tốt nhất là để kết hợp sữa với trứng và chuối để chế độ ăn uống của chúng ta . Vitamin B6 có trong chuối giúp quá trình máu lưu thông diễn ra , do đó sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Chúng cũng rất giàu mangan , giúp tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh vể xương.
Lưu ý:

– Chuối có tính hàn, người có cơ địa thiên về hư hàn như vị hàn, hư hàn, viên thận, sưng chân tay thời kỳ mang thai thì tốt nhất không nên chọn cách giảm cân bằng chuối.
– Người có Acid vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy cũng nên hạn chế cach giam can này
– Nên bảo quản chuối ở nhiệt độ 12~13 độ C, không nên để trong tủ lạnh