Chuẩn bị chữa nám da sau sinh

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng nám da theo đuổi. Các vấn đề về da đều do sự thay đổi của nội tiết tố, vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn khi em bé ra đời. Tuy nhiên, chỉ sau khi em bé ra đời, mẹ mới có thể bắt đầu những liệu pháp trực tiếp để điều trị nám. Vậy mẹ cần chuẩn bị những gì cho việc trị nám từ khi mang thai?

Tại sao bà bầu lại bị nám

Bệnh nám da trong thời kỳ mang thai còn gọi là mặt nạ thai kỳ – một vấn đề ngoài da rất phổ biến. Vì quá trình mang thai kèm theo nhiều sự thay đổi về sinh lý, đặc biệt là nhu cầu Estrogen rất cao, có thể làm suy giảm Estrogen tham gia vào quá trình hình thành sắc tố da, làm nám da xuất hiện. Ban đầu có thể làm các mảng màu sạm đi. Nhưng sau khi sinh, Estrogen sụt giảm đột ngột làm nám da thêm nghiêm trọng.

Ngoài ra, một lý do khác khiến nám da xuất hiện nhiều hơn là do tâm lý lo lắng và căng thẳng trước khi làm mẹ. Thậm chí là sau khi sinh, thời gian ngủ nghỉ của mẹ cũng thay đổi, phụ thuộc vào đồng hồ sinh học của em bé, nó cũng là một nhân tố tăng nặng tình trạng nám trên da.

Trị bệnh nám da khi mang thai có cần thiết

Các vết nám da sẽ mờ dần sau khi em bé cai sữa và biến mất hoàn toàn sau khoảng 1 năm. Vì lý do này mà các bác sỹ thường khuyên chị em phụ nữ không nên sử dụng hóa chất, laser hoặc phương pháp điều trị thuốc gây lột da trong thời gian mang thai. Thậm chí trong thời gian cho con bú, mẹ cũng không nên uống các loại thuốc làm thay đổi nội tiết tố.

Việc trị bệnh nám da khi mang thai mặc dù là không cần thiết nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hành hế độ ăn và chăm sóc da an toàn khi mang thai để giúp việc trị nám da sau này dễ dàng hơn. Đồng thời, những lưu ý để chuẩn bị cho việc chữa trị nám da lúc có thai cũng là cách để chị em chăm chút bản thân và trở thành bà bầu trẻ trung xinh đẹp hơn.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai, chị em có thể lựa chọn các liệu pháp từ thiên nhiên như mặt nạ hoa quả, mát-xa da mặt. Đắp mặt nạ không chỉ là cách xóa bỏ nám hiệu quả mà còn giúp chị em có một làn da được nuôi dưỡng, mịn màng và săn chắc. Thêm vào đó, một chế độ ăn giàu rau xanh và hoa quả cũng giúp làn da của chị em tươi sắc đáng kể.