Chuẩn bị chọn thuốc trị nám

Đặt niềm tin của mình vào bất kỳ loại thuốc trị nám nào thực sự không đơn giản. Nó như một lựa chọn đầu tư đòi hỏi bạn phải suy tính thật kỹ.
Trước khi quyết định điều trị nám bạn cần chuẩn bị một số thứ để đảm bảo rằng công cuộc trị nám đạt hiệu quả như ý muốn. Sau đây sẽ là một số vấn đề cần phải chuẩn bị trước khi chọn thuốc trị nám da.

Xác định tình trạng da của bạn

Nếu tự bạn làm điều đó bạn cần hiểu da của mình thuộc nhóm da dầu, da khô hay da hỗn hợp để có thể lựa chọn nhóm liệu pháp điều trị nám phù hợp.

Tìm hiểu về nám da

Đây thực sự là bước chuẩn bị bạn không thể bỏ qua. Bạn có những hiểu biết cụ thể về nguyên nhân gây nám da, thói quen không tốt cho làn da nám hay bất kỳ chú ý nào trong quá trình chữa nám cũng rất hữu ích cho công cuộc chữa nám da của bạn.

Tìm hiểu về thành phần của thuốc

Bạn tìm hiểu về thành phần của thuốc đồng nghĩa với bạn hiểu được cơ chế tác động của thuốc trị nám để chủ động trong quá trình chữa nám da. Hơn nữa bạn cũng có thể nhận thấy sản phẩm nào không tốt cho sức khỏe của làn da như Hydroquinone, Corticord…

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Thảm khảo ý kiến của bác sĩ trước hết cho bạn những nhận thức chính xác về tình trạng sức khỏe làn da của bản thân. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích về tác dụng phụ hay cơ chế tác động của các loại thuốc hay loại thuốc ấy có dành cho bạn hay không.

Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ quả thuốc

Nếu bạn đang có ý định sử dụng một loại thuốc nào đó, trước hết hãy tìm hiểu kỹ về thương hiệu của thuốc. Có một tiêu chí bạn có thể sử dụng để lựa chọn loại thuốc tốt đó là nhà sản xuất, những nhà sản xuất chú trọng đến chất lượng sản phẩm để khẳng định được uy tín và xây dựng thương hiệu cho mình.

Lựa chọn cơ sở phân phối thuốc

Sau khi đã lựa chọn được loại thuốc tốt, một việc quan trọng không kém đó là lựa chọn cơ sở phân phối thuốc. Tìm mua thuốc ở những cơ sở phân phối thuốc sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn gốc cũng như tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Bạn có thể tìm mua thuốc ở những cơ sở đã được cấp giấy phép hoạt động hoặc ở những trung tâm thương mại lớn, có thể nhờ các bác sĩ tư vấn một địa chỉ tin cậy nhất.

Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Sau rất nhiều công đoạn để tìm mua được loại thuốc chất lượng, an toàn, khi có được trong tay lọ thuốc cần mua, bạn không nên sử dụng ngay. Hãy nghiên cứu nhãn mác để xác định chắc chắn là sản phẩm thật, đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu các tác dụng phụ của thuốc, xem ngày sản xuất và hạn sử dụng,… sau đó hãy cố gắng sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ.