Chữa nám da thế nào cho đúng?

Khi da sản sinh quá nhiều melanin và phân bố không đồng đều sẽ tạo thành nám da. Mặ dù cơ chế hình thành chỉ có vậy nhưng liệu pháp chữa nám lại vô cùng đa dạng. Vậy đâu mới là con đường chữa nám đúng nhất: xóa tan nám và dịu nhẹ với làn da.
Khả năng chữa khỏi nám da lên tới 90%, quan trọng là mức độ kiên trì và lựa chọn phương pháp điều trị nám như thế. Mặc dù nám da xuất hiện do nội tiết trong cơ thể bị rối loạn nhưng hãy đừng chấp nhận sống chung với nám. Một phương pháp trị nám tối ưu cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

Giúp khôi phục sự rối loạn nội tiết tố – Phương pháp chữa nám da hiệu quả

Vì sự rối loạn nội tiết tố chính là nguyên nhân sâu xa của làn da nám. Muốn điều trị nám da, bạn cần phải điều trị cả rối loạn nội tiết. Hơn thế nữa, khôi phục sự cân bằng nội tiết tố cũng là cách để đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ: sức khỏe xương, tim và sinh lý.

Nuôi dưỡng làn da – Giúp làn da trắng mịn , xua tan vết nám

Có thể là ăn trực tiếp hay đăp mặt với mục đích là “lột nhẹ” lớp da chết và nuôi dưỡng các tế bào da từ sớm. Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể là cách chữa nám bền lâu nhất. Đó là  vitamin C, vitamin B, khoáng chất.. Những chất này sẽ góp phần tái tạo da, giúp da mịn màng, xua tan melanin.

Cà chua chứa nhiều vitamin C rất tốt cho da. Mỗi ngày hãy uống 1 cốc nước cà chua hoặc thường xuyên ăn cà chua sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị nám rất tốt. Vitamin C có thể ức chế hoạt tính của Tyrosinase trong da, có tác dụng giảm hình thành sắc tố đen, từ đó giúp da trắng, giảm nám đen.

Chuối  sở hữu rất nhiều đặc điểm có lợi cho sức khỏe mà không phải ai trong chúng ta cũng nắm rõ. Chẳng hạn như, do rất giàu vitamin-B và nhiều khoáng chất khác. Hãy bắt đầu vớicách chữa nám đơn giản nhất là ăn 2 quả chuối mỗi ngày.
Ngoài ra, dâu tây cũng là loại quả rất tốt cho làn da nám. Với thành phần giàu vitamin C, K, folate, có khả năng xóa mờ hắc sắc tố và tìm lại vẻ trắng mịn cho làn da.

Các liệu pháp hỗ trợ điều trị nám từ thói quen hàng ngày

Kết hợp với các liệu pháp tác dộng trên, bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, nhất là đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày. Đồng thời thói quen đắp mặt nạ hay tẩy da chết cũng cần phải được lưu tâm. Đó chính là điều quan trọng để hình thành thói quen làm đẹp cho làn da của bạn.

Quan trọng không kém, bạn đừng quên vai trò “Vàng” của giấc ngủ và thể dục đối với sức khỏe làn da của chúng ta. Mỗi ngày chỉ cần từ 15 – 30 phút thể dục cũng sẽ giúp quá trình trao đổi chất và chuyển hóa dưới da diễn ra thuận lợi hơn. Đó chính là động lực giúp làn da tái tạo và chuyển hóa lâu hơn.