Chọn phấn trang điểm hợp với da mặt

Cũng giống như việc lựa chọn trang phục hay kiểu tóc, da mặt cũng cần chọn phấn trang điểm phù hợp. Bởi mỗi loại da sẽ có thích ứng khác nhau với từng loại phấn. Nếu bận không có sự lựa chọn kỹ càng sẽ dẫn tới tình trạng trang điểm không hiệu quả hoặc có thể dẫ tới dị ứng cho làn da.

Chọn phấn trang điểm hợp với Da dầu

Da dầu là loại da kén phần trang điểm nhất. Bởi da dầu thường hay da mồ hôi dẫn đến tình trạng trôi phấn. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng, nếu bạn không biết chọn phấn sẽ dẫn tới tình trạng mặt bóng nhoáng như đổ mỡ.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất với loại da này là lỗ chân lông to, da thô bì, bề mặt da hay bị bóng nhờn và dễ bám bụi, tuy nhiên đây là loại da có sức đề kháng cao. Khi trang điểm lớp nền mặt nên dùng loại phấn bột hút dầu để chống bóng nhờn và che lỗ chân lông.

Chọn phấn trang điểm hợp với Da khô

Trái ngược lại với da dầu, người có làn da khô bề mặt da không có độ nhờn và sáng bóng, không giữ được độ ẩm, thường dễ nhìn thấy các nếp nhăn nhỏ và các vết da bong tróc. Nên cung cấp dầu và nước cho da trước khi trang điểm và không nên dùng nhiều phấn bột vào những nơi có nhiều nếp nhăn.
Đối với da khô, trước khi trang điểm bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho làn da và mang lại sự mềm mịn, thẩm thấu của phấn nền. Kết hợp với việc trang điểm bạn nên chăm sóc da mỗi ngày bằng các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng da giành riêng cho da khô.

Da hỗn hợp nên chọn phấn trang điểm như thế nào?

Đây là loại da tập hợp các đặc tính của da dầu và da khô. Vùng T-zone gồm trán và mũi thường bị bóng nhờn, trái lại vùng da quanh mắt, miệng và má lại bị khô. Khi trang điểm nên đánh mỏng kem nền ở vùng T-zone để tránh bị trôi phấn.

Chọn phấn trang điểm hợp với da thường thì sao ?

Đây là loại da lý tưởng nhất trong trang điểm, bề mặt da láng mịn, độ ẩm tốt, da không bị quá bóng nhờn và quá khô. Nên chọn các sản phẩm kem nền tốt, giữ được độ ẩm cho da và lâu trôi.
Có thể nói trang điểm cũng là một nghệ thuật và đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về làn da của bản thân để bạn có gương mặt tự nhiên, tươi sáng nhất. Hãy là những bạn gái thông minh trên con đường tìm kiếm vẻ đẹp bản thân nhé!