Chọn phấn trang điểm cho làn da nhờn

Da nhờn thường bị bết dính, dẽ bị nổi mụn và nhanh trôi phấn khi trang điểm. Để trang điểm cho da nhờn bạn cần có bí quyết riêng từ cách trang điểm cho đến cách chọn phấn trang điểm.

Chọn phấn kem nền giành riêng cho da nhờn

Để thực hiện các bước trang điểm cho da nhờn đầu tiên bạn cần chọn kem nền phù hợp với làn da. Đây được coi là bước quan trọng nhất, tạo nền tảng cho các bước tiếp theo trong quá trình trang điểm. Nếu như bạn chọn kem nền sai kéo theo phấn trang điểm sẽ bị rửa trôi và không tạo độ mịn cho gương mặt.

Bạn nên chọn kem nền có thành phần điều tiết nhờn và có độ bám tốt, như vậy dù thời tiết nóng, phấn sẽ không trôi. Hãy sử dụng kem nền được chiết xuất từ thiên nhiên và kết hợp sử dụng chúng với nước hoa hồng và các bước xịt khoáng, chăm sóc da trước đó.

Chọn phấn trang điểm cho da nhờn

Hãy dùng phấn phủ với những hạt phấn li ti, chúng sẽ hút đi chất nhờn dư và che đi những lỗ chân lông to. Phấn phủ bạn sử dụng nên là loại có độ thấm hút, khuyến khích loại phấn dạng bột những hạt phấn có khả năng hút chất nhờn tốt hơn.

Bạn có thể dùng loại phấn dạng nước, không có chất dầu, thường thì đây là những loạn phấn kem nền siêu mịn chứ thành phần kiểm soát nhờn cho da mềm mại, thông thoáng, độ sáng của phấn loại này thường sáng tương ứng với da. Nếu sử dụng loại phấn nước này, bạn có thể giảm bớt việc đánh kem lót tránh tình trạng da mặt dày cộm, thiếu tự nhiên.

Với phấn nền loại bột bạn hãy sử dụng sau khi đã thoa một lớp kem lót, giảm bớt độ nặng nề của lớp trang điểm, dễ thấm sâu vào da, tạo độ mịn tốt, đó chính là những ưu điểm của loại phấn này.

Khi sử dụng phấn nền dạng bột, nên dùng bông phấn to, dày và vỗ nhẹ nhàng cho phấn thấm vào da, hay chính xác hơn là để phấn bám chặt vào lớp phấn lót. Tránh dùng bông phấn chà sát lên da mặt. Vì da bạn là da dầu nên sau khi trang điểm khoảng từ 1 đến 2 tiếng da sẽ bắt đầu bóng nhờn, vì thế bạn nên chọn những loại kem nền, phấn phủ kiềm dầu, độ thấm hút và phủ cao. Hãy chọn những loại hàng cao cấp, có chất lượng, sẽ giúp da thoáng, nhẹ, không bị bít lỗ chân lông.