Chọn màu môi cho ngày cưới

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại và bạn nữ không chỉ phải chuẩn bị áo cưới, kiểu tóc mà ngay cả màu môi cũng cần phải chú ý. Để giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hơn chúng tôi xin gửi bạn những gợi ý sau:

Nên trang điểm thử trước ngày cưới

Điều tốt nhất bạn có thể làm để quyết định nếu bạn yêu thích màu môi mà mình lựa chọn cho ngày cưới đó là trang điểm thử. Việc thử nghiệm này sẽ giúp cho người trang điểm và cả chính bạn nhật ra đâu là tone màu, kiểu cách phù hợp nhất, nó cũng sẽ cho bạn biết về bất kỳ những vấn đề khác về màu son cũng như tình trạng môi của bạn sau khi đánh son….

Quyết định loại son mà bạn yêu thích

Bên cạnh việc lựa chọn màu son thì quyết định loại son mà bạn yêu thích cũng rất quan trọng. Có rất nhiều loại son khác nhau mà bạn có thể lựa chọn: ví dụ như son bóng, son lì hay son có chứa nhiều nhũ để tạo cái nhìn lấp lánh.

Chọn sản phẩm son bền màu

Vào ngày cưới bạn sẽ rất bận rộn, bạn phải tiếp đón khách mời, phải thực hiện các nghi thức cưới xin, ăn uống và chúc tụng mọi người. Chính vì vậy mà bạn không có quá nhiều thời gian để thỉnh thoảng lại tô lại màu son đã phai của bạn. Hãy chú ý chọn một sản phẩm son giữ màu thật lâu trong nhiều tiếng đồng hồ.

Chọn sản phẩm son khó bám màu lên những thứ xung quanh

Chắc chắn bạn sẽ không muốn dể lại vệt son lên những thứ mà đôi môi của bạn chạm vào. Trong ngày cưới, chắc chắn đôi môi bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều thứ, như bánh cưới, ly rượu, và cả chú rể của bạn. Chắc chắn chàng sẽ rất biết ơn nếu dấu son môi của bạn không in lại đâu đó trên bộ lễ phục của chàng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại son bền màu và khó phai.

Quyết định diểm nhấn trên khuôn mặt

Yếu tố quan trọng khi bạn đưa ra lựa chọn màu son trong lễ cưới của mình đó là bạn quyết định lựa chọn phong cách trang điểm với điểm nhấn vào bờ môi hay đôi mắt. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn một điểm nhấn, không nên quá ôm đồm bởi cùng tạo điểm nhấn cho cả mắt và môi sẽ khiến phần trang điểm của bạn trở nên “nặng nề” trên khuôn mặt.

Chú ý đến màu mắt

Bạn nên xem xét lựa chọn màu mắt và màu môi để chúng có sự kết hợp ăn ý với nhau. Nếu bạn đang trang điểm một đôi mắt màu khói, hãy thử kết hợp với màu son nude nhẹ nhàng. Ngược lại, bạn chọn cách trang điểm tự nhiên cho đôi mắt, hãy tạo điểm nhấn cho đôi môi bằng cách chọn màu son đỏ rực.
Nhìn chung, màu mắt và màu son môi phải luôn bổ sung cho nhau để tạo ra sự nổi bật cũng như hài hòa cho khuôn mặt. Bạn cũng có thể lựa chọn màu mắt đậm và màu son đậm nhưng nhớ là phải cẩn thận trong việc lựa chọn màu sắc để tránh việc 2 màu sắc quá tương phản và trở nên “đụng độ” nhau trên khuôn mặt.