Chọn kem dưỡng da như thế nào cho đúng ?

Làn da của phái đẹp rất cần thiết được dưỡng da mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn với cách làm đẹp từ tự nhiên. Trên thị trường rất nhiều các sản phẩm dưỡng da chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên.

Lựa chọn thế nào để có sản phẩm chất lượng phù hợp với làn da mà lại kinh tế. Phái đẹp tham khảo lời khuyên sau:

1. Lập danh sách  các loại kem dưỡng da

Bạn đang có nhu cầu:
– Kem làm trắng da
– Kem dưỡng ẩm
Hay kem dưỡng da quanh mắt…
Hãy liệt kê sản phẩm dưỡng da mình cần. Đồng thời biết được làn da của mình là da khô, da nhờn, trung tính, hỗn hợp. Như thế tới của hàng mỹ phẩm bạn sẽ lựa chọn được loại kem dưỡng phù hợp nhờ nhân viên tư vấn của cửa hàng. Còn nếu không lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho làn da, không đem lại kết quả mong muốn, gây tốn kém, về thời gian cũng như tiền bạc. Thậm chí dị ứng với sản phẩm dưỡng.

2. Tận dụng lời khuyên

– Tham khảo ý kiến và lời khuyên của những người có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm dưỡng,
– Trao đổi kỹ lượng giữa bạn với nhân viên tư vấn

3. Thử trước khi mua kem dưỡng da

– Điều quan trọng là không quên thử sản phẩm trước khi mua, để đảm bảo là sản phẩm phù hợp với da không bị dị ứng đồng thời phát huy triệt để tính năng làm đẹp của sản phẩm trên da bạn.
– Khi thử bạn chỉ cần chờ một thời gian ngắn để biết được da bạn có bị kích ứng hay không, loại kem dưỡng đó có tác dụng với da bạn hay không. Sau đó, bạn sẽ quyết định được nên mua sản phẩm nào trước khi ra về.

4. Hộp đựng kem dưỡng da

Tùy vào sở thích hay nhu cầu tiện dụng mà bạn chọn kem dưỡng đựng trong lọ có nắp phun kem hay trong hũ.
Thực tế, khá nhiều người cảm thấy khó chịu với những sản phẩm dưỡng da đựng trong hũ thông thường, bởi nó thường khiến kem đọng lại ở móng tay.

5. Nghiên cứu về kem dưỡng da

– Nghiên cứu về sản phẩm chọn được đúng sản phẩm có nhãn hiệu, để khi có vấn đề gì xảy ra còn khiếu nại.
– Thông qua google hoặc tham khảo ý kiến để biết rõ thành phần sản phẩm. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đứng đắn và phù hợp nhất với loại da của bạn.

6. Đọc review về kem dưỡng da

– Thông qua các trang mạng tìm kiếm lời khuyên và nhận xét về sản phẩm, cư dân mạng đã dùng sẽ chỉ ra cho bạn cả ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm.
– Đây cũng là một nguồn thông tin và tất nhiên, bạn cũng nên đọc kĩ tất cả review và cân bằng để đưa ra quyết định đứng đắn nhất.

7. Dành nhiều thời gian theo dõi kem dưỡng da

– Thử sản phẩm là khâu quan trọng vì vậy cần thời gian và theo dõi trong quá trình này. Không phải lúc loại sản phẩm dưỡng da hay loại da nào cũng cho kết quả chỉ sau một vài phút thử nghiệm. Thậm chí có những trường hợp, bạn phải cần tới tận… vài tuần mới kết luận được sản phẩm đó có phải là lựa chọn hoàn hảo không. Hãy kiên nhẫn, bởi bạn không thể hi vọng loại kem bạn thử có thể phát huy tác dụng hoàn hảo khi mới chỉ bôi lên da ít phút rồi lại lau đi để thử sản phẩm khác.

Chúc các bạn có làn da khỏe đẹp !