Chọn kem chống nắng cho từng loại da

Mỗi loại da lại có những đặc điểm và khả năng nhiễm khuẩn khác nhau, đòi hỏi cần có sản phẩm chăm sóc phù hợp với sự khác biệt đó.

Kem chống nắng dành da dầu, da hỗn hợp

Da dầu và da hỗn hợp đều là loại da thừa dầu nhưng thiếu nước nên cần tìm loại kem chống nắng oil free (không chứa dầu) và chứa nhiều nước sẽ giúp bảo vệ tối đa cho làn da mà vẫn đem lại cảm giác khô thoáng dễ chịu. Bạn nên ưu tiên chọn loại kem dạng nước hoặc dạng gel (nếu đi bơi) nhưng không nên lựa loại kem có hương thơm hoặc có thành phần dưỡng ẩm.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, nhất là các loại hóa chất như PABA và benzophenones như oxybenzone, dioxybenzone hoặc sulsiobenzone có trong thành phần của những loại kem chống nắng.
Vì vậy, kem chống nắng cho da nhạy cảm thường sử dụng thành phần oxit titan và oxit kẽm để không bị hấp thụ qua da và điều này có thể làm giảm nguy cơ các vấn đề da phải đối mặt. Đặc biệt trước khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, bạn hãy thử sản phẩm ra cổ tay trước khi chọn mua để thử độ kích ứng rồi hãy sử dụng.

Kem chống nắng với thành phần protein được chiết xuất từ yến mạch có thể bảo vệ bạn khỏi tia nắng mặt trời cũng như giữ ẩm hiệu quả cho làn da nhạy cảm. Với làn da nhạy cảm bạn nên dùng 2 loại kem cho vùng da cổ và vùng da mặt, đặc biệt là nên rửa sạch kem chống nắng trước khi đi ngủ nhất là với làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng cho da thường và da khô

Một loại kem chống nắng tổng hợp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da khô. Bạn nên chọn kem chống nắng dạng phun sương hay dạng xịt, nhất là phải có thành phần dưỡng ẩm. Chỉ số chống nắng SPF cho làn da khô nên được lựa chọn khoảng SPF 20 để đảm bảo làn da của bạn được bảo vệ an toàn.

Điều cần lưu ý là kem chống nắng có 2 loại, một loại dùng cho da mặt và một loại dùng cho toàn thân. Bạn không nên dùng lẫn hai thứ với nhau vì kem chống nắng sẽ không phát huy được hiệu quả của nó. Bởi mỗi loại kem chống nắng thì có tác dụng riêng, đặc biệt cho từng bộ phận trên cơ thể bạn.
Nên thoa kem chống nắng lại sau mỗi 2h nếu bạn liên tục ở ngoài trời. Cuối ngày, bạn nên tẩy trang kỹ càng bằng nước tẩy trang chuyên dụng, sau đó thoa kem dưỡng trắng ban đêm để giữ độ trắng và mịn màng cho làn da.