Chọn áo để không loang mồ hôi

Thời tiết mùa hè khiến bạn đổ nhiều mồ hôi và lo lắng cho việc mồ hôi dính lại trên áo gây ố màu. Dưới đây là bí quyết giúp bạn chọn áo tránh loang màu mồ hôi.

Chọn chất liệu voan, ren

Trong những ngày hè, mồ hôi túa ra như tắm đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu và chiếc áo vốn được bạn yêu quý trông sẽ chả khác nào một cái giẻ thấm mồ hôi. Bạn nên chọn chất voan/ren. Mặc dù voan sẽ tạo cảm giác bí hơn nhưng lại khó thấm nước, hơn nữa chất voan/ren mỏng, vẫn giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ. Đặc biệt, voan/ren lại là chất liệu hoàn hảo cho phong cách công sở thanh lịch, nhẹ nhàng. Vậy nên, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày oi nóng khủng khiếp này.

Chọn áo vai trễ

Áo vai trễ ở đây không phải là những chiếc áo hở vai, vai lệch đâu nhé. Đó sẽ là những chiếc áo sơ mi, áo thun bình thường, nhưng phần vai áo trễ xuống bắp tay. Nhờ thiết kế đặc biệt như vậy, phần nách chiếc áo sẽ rộng hơn và lệch đi một chút, không tiếp xúc trực tiếp với vùng nách và từ đó có thể “tránh xa” mỏ mồ hôi đáng ghét. Tuy nhiên, cách này lại chỉ nên áp dụng cho những cô nàng có vóc người gầy một chút và tốt hơn là có bờ vai nhỏ, bởi lẽ dáng áo này sẽ khiến những nàng vai to, mũm mĩm nhìn giống như đang mặc một chiếc áo quá chật vậy.

Chọn gam màu sáng

Đừng bao giờ nghĩ đến việc mặc cả cây màu tối trong tiết trời nóng bức này. Thứ nhất, chúng sẽ hấp thụ nhiều ánh nắng hơn, khiến bạn nóng hơn. Thứ 2, khi bạn đổ mồ hôi, những vệt mồ hôi sẽ hiện lên rõ hơn trên nền áo tối. Thay vào đó, áo màu sáng không những tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ hơn mà còn khó để lại vệt mồ hôi loang, bẩn trên áo.

Trên đây là những gợi ý chọn trang phục giúp bạn có một ngày hè thoải mái, trẻ trung. Điểm quan trọng là bạn tự tin với vẻ đẹp bản thân và đón nhận những ngày mới vui vẻ nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm :