Cho làn da xinh xắn từ dấm táo mèo

Dấm táo mèo không chỉ mang đến làn da mịn màng xinh xắn mà còn là chất xịt khoáng tuyệt vời để bạn sở hữu làn da khỏe đẹp và trị mụn hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời của dấm táo mèo với bài viết dưới đây:

Làm sạch da từ dấm táo mèo

Để làm sạch da với dấm táo mèo, bạn pha dấm táo mèo với nước khoáng theo tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4. Tỉ lệ này giúp cho các bạn tùy chỉnh độ loãng của dấm tùy theo độ dày của da mặt. Nếu bạn nữ nào có da mặt mỏng, có gân xanh, gân đỏ nếu dùng dấm đặc quá sẽ cảm thấy da mặt khó chịu.

Các bạn nên pha vừa đủ dùng, vì bạn sử dụng toner này rất ngắn. Nếu bạn lỡ pha quá tay thì sau 2 tuần không nên dùng cho da mặt nữa và tận dụng lại bằng cách sử dụng chúng như kem xả cho mái tóc nhé!

Bạn cũng có thể pha dấm táo mèo với trà xanh và nước theo tỉ lệ 1:2:1, hạn sử dụng là 1 tuần khi để trong tủ lạnh.

Sử dụng như bình xịt khoáng

Những bình xịt khoáng có tác dụng mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh. Xịt khoáng từ dấm táo và nước cất sẽ giúp bạn giữ một làn da dịu mát, luôn căng mịn. Bạn chỉ cần pha dấm táo mèo với nước khoáng theo tỉ lệ 1:3 hoặc 1:4. Sau đó sử dụng chúng như bình xịt khoáng thông thường sẽ giúp bạn dưỡng ẩm, tránh ánh nắng mặt trời và tạo lớp trang điểm tự nhiên hơn nhé!

Trị mụn hiệu quả

Dấm táo mèo có tác dụng trị mụn hiệu quả. Đối với mụn bọc bạn pha dấm táo mèo với tỏi và giã nát theo tỉ lệ 1:1 và đắp lên vùng da bị mụn. Đối với làn da bị mụn đầu đen, bạn hãy nghiền 3 quả dâu tây và trộn với dấm táo mèo, để hỗn hợp trong hai giờ sau đó dùng hỗn hợp này để thoa lên các nốt mụn đầu đen trên mặt, để qua đêm. Công thức này không chỉ loại bỏ mụn đầu đen mà còn làm giảm hẳn nguy cơ bị mụn.

Se khít lỗ chân lông

Dấm táo mèo không chỉ có tác dụng trị mụn mà còn vừa dưỡng da vừa se khít lỗ chân lông. Đặc biệt đối với làn da nhờn, dấm táo mèo mang đến công dụng bất ngờ. Bạn chỉ cần pha dấm táo mèo với nước khoáng đã ướp lạnh theo tỉ lệ 1:1 sẽ mang đến dung dịch hỗ trợ làn da tuyệt diệu.