Chăm sóc tóc cho ngày hè

Tóc bạn thường bị khô rối, xơ xác lại bị gãy rụng nhiều ngay cả khi mùa hè. Dưới đây là những bí quyết để bạn khắc phục hiện trạng.

Chăm sóc toc không dùng nhiệt và hóa chất

Nếu như tóc bạn vốn dĩ đã mỏng và yếu ớt thì tuyệt đối không nên sử dụng các biện pháp làm đẹp từ hoá chất. Bởi lúc này tóc bạn rất dễ hấp thụ chất độc từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều quý cô cũng thường nhầm tưởng sấy tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bồng bềnh và tạo cảm giác dày hơn. Tuy nhiên, thực ra cách này lại phản tác dụng vì khiến sợi tóc nhanh khô, yếu và gãy. Lúc này, những biện pháp uốn không nhiệt như cuốn lô vẫn là sự lựa chọn an toàn và thông minh.

Gội đầu hợp lí để chăm sóc tóc

Gội đầu là yếu tố tiên quyết trong việc chăm sóc tóc. Đối với tóc mỏng, đầu tiên, hãy chọn những loại dầu gội có thành phần vitamin A, B, E và khoáng chất. Tiếp đó, bạn không nên chọn loại dầu gội có xả và dưỡng 2 trong 1 hoặc có chắc thành phần dầu. Bởi nó dễ dàng khiến tóc bị nhờn, bết và khiến tóc càng mỏng hơn. Bù lại, hãy chọn sản phẩm có chứa dưỡng chất tạo ẩm không mỡ để giúp tạo độ bồng bềnh mà không nặng tóc. Khi gội, bạn massage nhẹ nhàng từng khóm chân tóc để làm sạch mà không gây áp lực làm rụng tóc.

Nước cốt dừa giúp tóc suôn mượt

Để có mái tóc óng ả, suôn mượt bạn nên chăm sóc tóc bằng các dưỡng chất cần thiết. Cách cung cấp độ ẩm vừa phải cho tóc mỏng trong tiết trời hanh khô chính là sử dụng nước cốt dừa để massage da đầu khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp tóc óng ả hơn mà còn làm thông thoáng chân tóc, kích thích quá trình mọc tóc hiệu quả, tạo độ bồng như ý.

Dấm ăn làm đẹp – chăm sóc tóc

Dấm ăn có công dụng làm đẹp cho tóc. Sau khi gội đầu, 1 lần/tuần bạn nên hòa 1 chén dấm ăn cùng 1 lít nước để tráng đầu từ chân tới ngọn tóc. Bước này sẽ giúp bạn làm sạch chân tóc, tạo độ bồng mà vẫn đảm bảo được độ ẩm của thân tóc trong mùa lạnh hanh khô. Trong trường hợp da đầu phản ứng với dấm gây khó chịu hoặc đơn giản là bạn không thích mùi dấm, hay thay thế bằng 1 chén nước chanh. Cuối cùng gội lại bằng nước ấm để làm sạch tóc.