Chăm sóc mái tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Từ ngàn xưa mái tóc là một biểu tượng quý giá đối với phụ nữ Việt. Một mái tóc đen lánh, dày dặn và suôn mượt là đại diện cho nét đẹp Việt. Bởi vậy mà các cô gái luôn trân trọng, chăm sóc cho mái tóc của mình. Dưới đây là những nguyên liệu tự nhiên dưỡng tóc khoẻ đẹp.

Cafe giúp cải thiện độ dày cho mái tóc

Một trong những nguyên liệu có thể giúp bạn cải thiện độ dày cho mái tóc chính là cafe. Cafe có thể kích thích các nang tóc, mà cụ thể ở đây là giúp tăng tốc độ tăng trưởng của các nang lên đến 46%, từ đó khiến tóc phát triển mạnh và mọc dày hơn.
Bạn sử dụng cafe như một loại dầu ủ tóc thông thường sau mỗi lần gội đầu sẽ giúp mái tóc dày dặn, bồng bềnh lại có hương thơm đặc biệt từ cafe tạo nên nét quyến rũ riêng biệt.

Pantothenic Acid  làm cho mái tóc khỏe mạnh

Pantothenic acid hay còn được gọi là vitamin B5, là một vitamin cực kỳ quan trọng cho sức khoẻ của tóc. Sự thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến việc các nang lông bị hư hỏng, từ đó khiến tóc bạn không có được độ dày như mong muốn. Cũng giống như biotin, pantothenic acid được tìm thấy trong cả các loại thuốc uống bổ sung và các sản phẩm chăm sóc tóc.

MSM cung cấp hợp chất cần thiết cho mái tóc

MSM là viết tắt của methylsulfonylmethane, nó là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên. Chúng cần thiết cho tóc là bởi, keratin trong tóc của bạn có chứa lưu huỳnh. Sử dụng sản phẩm có MSM có thể giúp mái tóc bạn phát triển dày hơn bằng cách xây dựng và bổ sung các khối vững chắc cho tóc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm dành cho tóc có chứa MSM, bạn chỉ cần chú ý một chút khi chọn mua mà thôi.

Saw Palmetto thúc đẩy tăng trưởng của tóc

Saw Palmetto là loài cọ thường mọc ở Florida và Georgia. Một vài nghiên cứu đã được thực hiện trên loài cọ này và một số đã chỉ ra công dụng tuyệt vời của chúng trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc. Nó đặc biệt có lợi cho những người không may sở hữu mái tóc mỏng do sự mất cân bằng hormone. Sử dụng các sản phẩm có chứa Palmetto có thể giúp đảo ngược tình thế tóc mỏng do bất thường nội tiết tố và giúp bạn có mái tóc dày mượt hơn.

Acid béo  giúp tóc mọc dày hơn

Omega 3 và Omega 6 được coi là các nguyên liệu cần thiết cho một mái tóc dày. Ngoài các lợi ích sức khoẻ chúng mang lại, hai chất này cũng có thể giúp tóc bạn phát triển dày bằng cách giúp tuần hoàn và kích thích sự tăng trưởng của tế bào. Các acid béo thiết yếu này cũng làm tăng hấp thụ dinh dưỡng ở các nang tóc, từ đó mang đến một mái tóc dài, dày và khoẻ mạnh.