Chăm sóc làn da mùa lạnh

Thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc bạn cần chăm chút lại cho làn da và có sự thay đổi trong chế độ chăm sóc. Dưới đây là những bí quyết chăm sóc da những ngày trời trở lạnh.

Đừng quên bôi kem chống nắng khi ra ngoài

Chăm sóc làn da mùa lạnh

Ngay cả những ngày mùa lạnh thì bạn cũng đừng quên bôi kem chống nắng khi ra ngoài nhé! Kem chống nắng là cách có làn da trắng mà bạn cần ghi nhớ. Dùng kem chống nắng giúp ngăn ngừa cháy nắng, giảm thiểu nguy cơ lở loét lạnh ra, ngăn chặn nếp nhăn tuổi tác, và tất nhiên cả ung thư da. Nên chọn sản phẩm 2 in 1 Một loại kem dưỡng ẩm với SPF sẽ giữ ẩm cho da và lọc ra các tia UV có hại từ mặt trời.

Mùa lạnh đừng quên bôi kem chống nắng

Trong những ngày mùa lạnh bạn nên kết hợp bôi kem chống nắng và choàng khăn ấm áp ra ngoài. Đừng để làn da chịu lạnh dẫn đến tình trạng thâm tối làn da. Một làn da đẹp phải đảm bảo khoẻ và giàu sức sống từ bên trong. Bởi vậy bạn hãy kết hợp bảo vệ, chăm sóc da và có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nước cho làn da tươi tắn bạn nhé!

Tắm với nước nóng

Tắm nước nóng là cách tốt nhất bạn thư giãn cơ thể và để làn da trút bỏ mọi bụi bẩn. Bạn nên tắm nước với nước ấm không quá 10 phút, sau đó nhẹ nhàng thấm lau khô da và dưỡng ẩm ngay lập tức.
Để giúp cho làn da vốn khô, nẻ vào mùa lạnh trở nên mềm mịn bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu trong nước tắm để tạo mùi hương cho cơ thể và chăm sóc da toàn thân trắng mịn.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một cách tuyệt vời để giúp loại bỏ các tế bào da chết và cung cấp cho làn da của bạn vẻ tươi sáng hơn, nhưng tuyệt đối không được lạm dụng. Tẩy tế bào chết chỉ một lần hoặc hai lần một tuần. Đừng quên làm dịu da bằng cách dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết. Tẩy da chết mùa lạnh sẽ ít hơn mùa hè nhưng không phải vì thế mà bạn lười biếng chăm sóc làn da nhé! Chúc bạn những ngày bước vào thu lạnh với làn da ửng hồng, rạng rỡ!