Chăm sóc đôi bàn chân

Đôi bàn chân mềm mịn, gót hồng xinh xắn khiến bạn trở lên vô cùng quyến rũ và gợi cảm. Đặc biệt, với một đôi bàn chân xinh xắn, mềm mịn bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn và thoải mái hơn trong mỗi bước đi

Đôi chân mềm mịn từ bạc hà và đường

Thời tiết lạnh giá và khô hanh khiến vùng da ở gót chân trở nên dày cứng và nứt nẻ, thậm chí rớm máu. Gót chân nứt nẻ không chỉ làm mất đi yếu tố thấm mỹ của đôi chân mà còn khiến bạn phải chịu đựng cảm giác đau đớn. Những chiếc “mặt nạ” và các cách làm đơn giản sau sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình hình.

Thành phần: Một vài giọt dầu bạc hà hoặc một vài nắm lá bạc hà; 4 thìa đường đỏ; 4 thìa dầu quả hạn hoặc dầu ôliu.
Cách làm: Trộn đường đỏ với dầu của quả hạnh hoặc dầu ôliu, sau đó thêm vài giọt dầu bạc hà. Nếu không có dầu bạc hà có thể dùng tay vò nát những nắm lá bạc hà để lấy nước thay thế. Đối với lá bạc hà không nên dùng dao hay chày để giã lấy nước mà hãy dùng tay. Sau đó dùng hỗn hợp dung dịch bôi lên gót chân, vùng bị khô nẻ, mỗi ngày 1 – 2 lần. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận sự khác biệt.

Chăm sóc đôi bàn chân hiệu quả bằng Dầu ôliu

Lấy dầu ôliu cọ xát vào những chỗ chai sần và những vết khô nẻ. Nên lưu ý mátxa kỹ vùng gót chân, đốt ngón chân và những vùng nhạy cảm sẽ rất dễ bị chai. Cách làm này sẽ không chỉ giúp bạn khắc phục được những cục chai chân, mà còn giúp máu dễ lưu thông, tạo cảm giác thoải mái.

Massage chân

Bạn vẫn thường nghe nói massage chân giúp máu lưu thông được một cách dễ dàng và luôn tạo cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên, nên massage chân như thế nào để đạt hiệu quả cao thì ít ai có thể biết được điều này.

Việc chăm chút đôi bàn chân rất quan trọng và cần thiết, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ mà còn có những tác động trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Những bí kíp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc đôi bàn chân một cách hoàn hảo và toàn diện nhất.