Chăm sóc da sau khi chữa nám

Qúa trình chăm sóc da sau khi kết thúc điều trị nám rất quan trọng, nó quyết định tới khả năng tái phát và sức khỏe của làn da sau này. Bài viết sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý khi chăm sóc da sau điều trị nám.

Bảo vệ da khỏi nhân tố độc hại

Sau khi quá trình chữa nám hoàn thành, điều cần thiết là tránh để nám da tiếp xúc với các nhân tố như khói bụi, ô nhiễm, ánh sáng mặt trời. Lý do thứ nhất là vì sau khi chữa nám da, làn da trở nên trắng mịn hơn và đương nhiên sẽ dễ bị tấn công bởi ánh sáng mặt trời, nám da dễ tái phát. Đeo khẩu trang, mặc áo nắng, thoa kem chống nắng và vệ sinh da thường xuyên là 1 cách chăm sóc da sau khi điều trị nám không thể thiếu.

Dưỡng ẩm cho làn da

Dưỡng ẩm để giữ cho làn da có duy trì được sự cân bằng độ ẩm trên da và phòng ngừa nám da. Vì làn da khô có nhiều khả năng bị nám da nhiều hơn. Ngoài ra, làn da thiếu độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho tình trạng da xấu cùng các bệnh ngoài da xâm hại làn da của bạn. Ngoài việc uống nhiều nước bạn nên chăm chỉ thoa kem dưỡng da để da khỏe mạnh sau khi trị nám da nhé.

Tẩy da chết`

Khi nám da bị xóa tan chúng ta vẫn nên chăm sóc da như bình thường. Ngoài các yếu tố gây hại, bạn cần đảm bảo da được chăm sóc một cách bình thường. Điển hình là tẩy da chết đều đặn 1 – 2 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cần luôn giữ cho da được sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng.

Cung cấp dinh dưỡng cho da

Bổ sung nhiều rau, trái cây và vào bữa ăn chính là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung vitamin bằng các viên nang, thuốc vitamin và mặt nạ rau củ quả. Ngoài ra bạn có thể bổ sung vitamin thông qua các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên. Chính lượng dinh dưỡng được bổ sung này sẽ giúp cho tế bào da được nuôi dưỡng từ bên trong.

Thể dục và chăm sóc giấc ngủ

Sau khi chữa nám da, bạn cần duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Thể dục thể thao không chỉ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào mà làn da đã từng bị nám hồng hào hơn và có cơ hội phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp cải thiện và duy trì làn da sạch nám, ngăn nám tái phát.