Chăm sóc da nhờn đúng cách

Bạn thường xuyên cằn nhằn vì làn da bóng nhẫy và dính nhờn vào mùa hè. Đã đến lúc bạn cần chăm sóc lại làn da bằng phương pháp phù hợp cho da nhờn.

Chăm sóc da bằng cách rửa mặt đúng cách

Bạn nên tạo thói quen rửa mặt đều đặn 3 – 4 lần mỗi ngày để giữ cho làn da luôn trong trạng thái khô thoáng, sạch sẽ. Chăm sóc da bằng cách sử dụng sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn (cleaning oily skin) có chứa axit salicylic để hạn chế sự tích tụ dầu dư thừa trên da. Kết hợp nước hoa hồng sau khi làm sach để giảm độ giãn nỡ trên các lỗ chân lông trong mùa hè.
Khi rửa mặt hàng ngày, bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa có hoạt tính quá mạnh. Chúng sẽ khiến làn da trở nên thô ráp, trong khi ấy, vẫn tiết nhờn trên những phạm vi nhạy cảm.

Rửa mặt với nước lạnh sẽ không có tác dụng đối với da nhờn, trái lại, nhiệt độ cao trong nước ấm sẽ giúp thu nhỏ và làm sẽ khít các lỗ chân lông. Áp dụng các sản phẩm tẩy rửa dạng sữa thay vì gel, công thức thấm hút sẽ giúp bạn làm sạch da một cách hiệu quả.

Giấy thấm dầu khắc phục tình trạng da bóng nhờn

Hãy kết bạn với giấy thấm dầu để khắc phục tình trạng bóng nhẫy trên làn da bóng dầu. Chỉ cần thấm nhẹ giấy thấm dầu trên trán, cằm và mũi trong vài giây, mồ hôi cùng dầu thừa sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng. Hãy nhẹ nhàng khi làm điều này để hạn chế tối đa sự xây xước có thể xảy đến trên da.

Mặt nạ dưỡng và chăm sóc da

Bạn nên sử dụng mặt nạ tự nhiên để giảm bớt lượng dầu trên da vào mỗi ngày cuối tuần. Lựa chọn nước chanh và đất sét, những thực phẩm này sẽ giúp hong khô khuôn mặt bóng nhẫy vì dầu của bạn. Tránh mật ong và những thực phẩm nhiều dầu bởi điều đó sẽ gây ra tình trạng mụn trứng cá trên da.

Mỹ phẩm giúp chăm sóc da

Đối với da nhờn bạn nên chọn mỹ phẩm dành riêng cho da nhờn và không thấm nước bởi làn da rất dễ “ngập lụt” trong mồ hôi, đặc biệt khi bạn vận động mạnh. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường uống nước và ăn trái cây hàng ngày để hạn chế sự tiết dầu trên da.
Bạn không nên trang điểm quá nhiều nếu sở hữu một làn da dầu và nhiều mụn. Mỹ phẩm, khi không được làm sạch, sẽ bít kín và gây tắc nghẽn trên các lỗ chân lông. Sử dụng giấy thấm dầu, điều đó sẽ mang đến cảm giác thoải mái trên khuôn mặt trong tiết trời mùa hè nóng nực.