Chăm sóc da mặt mụn đúng cách

Da mặt mụn thường làm các bạn gái mất tự tin đi khá nhiều. Khi bạn không may mắn sở hữu làn da bị mụn bạn cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần thấu hiểu làn da bạn hoàn toàn có thể chăm sóc da mặt mụn đúng cách và lấy lại vẻ đẹp tươi sáng cho gương mặt. 

I. Chăm sóc da mặt mụn đúng cách là làm như thế nào?

Hầu hết tất cả các bạn gái đều có thể bị mụn. Tùy từng loại da mặt và cơ địa của mỗi người mà làn da mặt có thể bị mụn ít nhiều khác nhau. Có những người bị mụn ít nhưng lại không biết chăm sóc da mặt đúng cách nên mụn lại càng lây lan và có nguy cơ làm hỏng da mặt. Vậy chăm sóc da mặt mụn đúng cách làm làm như thế nào? Chăm sóc da mặt mụn đúng cách là cần thực hiện các giai đoạn chăm sóc da kể từ khi rửa mặt đến chăm sóc da trước khi đi ngủ. Da mặt bị mụn cần phải chăm sóc thường xuyên, khi ở trong nhà cũng như đi ra ngoài đường. Chăm sóc sâu từ bên trong đặc biệt tránh những loại kem trị mụn cấp tốc. Chăm sóc da mặt mụn đúng cách là phải chăm sóc song song da mặt và trị mụn. Như thế mới hiệu quả.

Chăm sóc da mụn

Chăm sóc da mặt mụn đúng cách là phải chăm sóc da và trị mụn

II. Các phương pháp chăm sóc da mặt mụn đúng cách

1. Rửa mặt đúng cách để chăm sóc da mụn

Thói quen rửa mặt tưởng chừng không ảnh hưởng đến làn da nhưng sự thật lại trái ngược. Cách rửa mặt hằng ngày không đúng là nguyên nhân ảnh hưởng tới da bạn. Mụn trứng cá cũng có thể được cải thiện bằng cách thực hành các thói quen lành mạnh với việc rửa mặt 2 lần/ ngày (rửa mặt vào buổi sáng và bổi tối).

Nếu bạn rửa mặt với tần số ít hơn hoặc nhiều hơn con số khuyến cáo thì không tốt cho da mặt. Thậm chí đôi khi rửa mặt quá nhiều lần còn được chứng minh làm cho tình hình da mụn trở nên tồi tệ hơn vì kích thích da quá nhiều. Tất nhiên, nếu bạn đi ra ngoài vào ban đêm, bạn nên loại bỏ hết những lớp phấn trang điểm đã make-up trước khi đi ngủ.

2. Giữ sạch da

Chăm sóc da mặt mụn đúng cách ngay khi rửa mặt

Để chăm sóc làn da mụn bạn cần chú trọng việc chọn sữa rửa mặt. Bạn cần chọn loại sửa rửa mặt phù hợp với làn da của mình( da khô, bình thường và da dầu). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc có thành phần tự nhiên để giúp tẩy tế bào chết cho da. Bạn nên tìm những loại thuốc loại trừ vi khuẩn và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

3. Thay đổi sinh hoạt

– Trước hết, khu vực bồn rửa phòng tắm của bạn phải sạch sẽ và có sẵn các chất tẩy rửa, kem dưỡng ẩm, kem trị mụn…

– Rửa tay với xà phòng dưới nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô chúng trên chiếc khăn tay sạch. Điều này rất quan trọng để chắc chắn đôi tay bạn không bẩn.

– Giữ tóc của bạn hất trở lại đằng sau bằng một chiếc băng rô trên trán.

– Làm ướt mặt với nước ấm.

– Áp dụng thoa các chất tẩy rửa, bằng cách sử dụng ngón tay của bạn trong một chuyển động nhẹ nhàng vòng tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch trán (đến chân tóc của bạn), dưới cằm và thậm chí cả xuống phía cổ.

– Rửa sạch lại mặt với nước ấm.

– Lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mặt sạch sẽ.

– Sử dụng một miếng bông cotton để lau nhẹ nhàng, bao gồm tất cả các khu vực cần làm sạch và chờ khô trong vài phút.

– Áp dụng thoa kem dưỡng ẩm, một lần nữa sử dụng ngón tay của bạn tạo một chuyển động nhẹ nhàng và bao phủ toàn bộ khuôn mặt, cổ.

– Áp dụng thoa kem chống nắng (với chỉ số SPF ít nhất là 15) và hạn chế việc make up mỗi ngày.