Chăm sóc da mặt cho bạn nữ văn phòng

Các bạn nữ làm việc tại chốn văn phòng tưởng rằng như nắng chẳng tới mặt nhưng lại có vô số các tác nhân có thể gây nguy hại cho làn da của bạn. Chính vì vậy các bạn càng cần phải lưu ý chăm sóc làn da thật tốt.

Môi trường văn phòng với nhiệt độ máy lạnh, điện bức xạ từ máy vi tính… sẽ khiến làn da chị em trở nên xấu đi, da khô dễ bong tróc, dễ nổi mụn, da bị xỉn màu không bóng mượt do mất đi lượng dầu tự nhiên trên da. Từ đó mà quá trình lão hóa da cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Để bảo vệ làn da chị em cần thực hiện một số thói quen sau đây:

1. Tăng cường uống nước lọc để chăm sóc da mặt

Thay vì uống 2 lít nước trong điều kiện nhiệt độ bình thường, bạn hãy tăng cường lên 3 lít hoặc 3 lít rưỡi mới bù lại được lượng nước đã thất thoát do ngồi máy tính làm việc.

2. Bổ sung vitamin C từ trái cây

Vitamin C tham gia vào quá trình tổng hợp collagen giúp thay thế các tế bào da chết, làm trẻ hóa làn da, chống nhăn da, giúp da săn chắc và đàn hồi tốt hơn. Đặc biệt, vitamin C có khả năng chống oxy hóa, sẽ bảo vệ tế bào da, thanh lọc tế bào da khỏi các ion bức xạ có hại từ máy tính.

3. Đắp mặt nạ cho da

Đó là các loại mặt nạ dưỡng ẩm và dưỡng trắng tự chế như mặt nạ dưa leo sữa tươi, mặt nạ khoai tây sữa tươi làm đẹp da… Các loại mặt nạ đều có tác dụng chăm sóc da hiệu quả và trực tiếp. Da được phục hồi ngay sau ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên bạn không nên đắp mặt quá thường xuyên và mỗi lần không nên quá lâu.

4. Uống bổ sung Vitamin E

Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của các tế bào trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da, tóc mịn màng…
Ngoài việc uống bổ sung Vitamin E bên trong bạn cũng nên dùng mặt nạ hoặc kem dưỡng trắng da có chứa vitamin E bên ngoài để làn da được chăm sóc một cách hoàn hảo hơn.

5. Xịt dưỡng ẩm hoặc sữa dưỡng ẩm

Nhiệt độ lạnh của máy điều hòa hay máy lạnh tại nơi làm việc sẽ làm mất đi độ ẩm của da, khiến da khô sần. Vì vậy, để chống lại sự mất nước trên da, bạn hãy luôn mang theo bên mình một sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt. Sử dụng chúng thường xuyên khi cảm thấy da bạn có dấu hiệu mất nước.