Chăm sóc da chưa bị nám

Bạn không cần đợi tới khi da lão hóa hay bị nám rồi mới chăm sóc. Hãy chăm sóc da ngay từ khi nó còn trẻ. Đó là cách tốt nhất để phòng ngừa những biểu hiện lão hóa ở da.

Lợi thế của làn da chưa bị nám

Những người có da chưa bị nám là những người có làn da mà Melanin không quá nhiều và phân bố đều. Nếu ở độ tuổi dưới 20 thì đó là một làn da trẻ, căng, collagen nhiều, tuy nhiên da tiết bã nhờn nhiều, nên dễ có mụn trứng cá. Nếu ở độ tuổi từ 20 – 30 thì đây là thời kỳ làn da sung mãn nhất. Hoạt động của tuyến bã nhờn trở nên điều độ và cân bằng. Thời kỳ này tình trạng mụn giảm hẳn. Làn da căng mịn, đầy sức sống. Tuy nhiên, đây là thời kỳ quá trình tái tạo collagen tự nhiên của da bắt đầu giảm sút.

Độ tuổi từ 30 – 35 collagen và sợi đàn hồi tái tạo kém hơn làm vùng da gò má kém săn chắc và đàn hồi. Ở khóe miệng và đuôi mắt có xuất hiện các nếp nhăn li ti. Đây là giai đoạn da bắt đầu bị lão hóa. Dần dần da bắt đầu mỏng đi và xuất hiện các đốm đồi mồi.

Duy trì và ngăn nám da

Hiểu rõ đặc điểm của da ở các lứa tuổi khác nhau, chị em phụ nữ nên chú ý chăm sóc làm đẹp cho làn da ngay khi chưa bị nám. Với tất cả các nhóm tuổi đều cần lưu ý tránh tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, đảm bảo chế độ ăn uống điều độ và sinh hoạt lành mạnh.

Ở độ tuổi ngoài 30, khi da bắt đầu quá trình lão hóa cần bổ sung dưỡng chất để kích thích quá trình tái tạo collagen và sợi đàn hồi eslatin như vitamin C, vitamin E giúp da săn chắc hơn. Ngoài ra, chị em phụ nữ cần chú ý chăm sóc da và giữ ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm hoặc đơn giản là uống nước đều đặn mỗi ngày.

Sẽ là rất tốt cho các chị em phụ nữ khi tham gia một môn thể thao phù hợp, nhẹ nhàng hoặc yoga giúp giảm stress và giúp cơ thể dẻo dai hơn. Đây cũng chính là một trong các biện pháp giúp chị em phụ nữ có làn da sáng, tươi trẻ, không bị nám, sạm.