Carbonhydrate, giảm cân lành mạnh

Nhiều người ăn kiêng theo dõi trọng lượng cơ thể cho rằng thành phần Carbonhydrate dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên , điều quan trọng là phải biết rằng không phải tất cả Carbonhydrate là xấu.

Nhiều carbs là chất dinh dưỡng phong phú và hoạt động như một nguồn năng lượng tốt . Thêm Carbs trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giữ cho bạn cảm giác no trong một thời gian dài hơn và cũng hỗ trợ trong việc giảm cân . Dưới đây là một vài carbs lành mạnh để giảm cân.

Lúa mạch là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Các nghiên cứu cho rằng cung sử dụng lúa mạch và cung cấp từ 20-25% chất xơ cho cơ thể mỗi ngày là cần thiết. Lúa mạch không chứa nhiều calo như bạn nghĩ. Nếu sử dụng lúa mạch trong thời gian dài thì chúng hạn chế sự hấp thụ lượng đường trong máu. Ngăn chặn nguồn bệnh như tiểu đường….

Đậu giúp giảm mỡ bụng cho vòng eo thon gọn

Nhiều nghiên cứu chứng minh ăn đậu thường xuyên giảm mỡ bụng cho vòng eo thon gọn. Và đồng thời giảm nguy cơ bị béo phì. Mặc dù hàm lượng chất xơ có thể khác nhau nhưng đậu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất là giàu protein và sắt.

Bột lúa kiều mạch giúp bạn có cảm giác no lâu

Gần một nửa số chất xơ trong bột yến mạch là chất xơ hòa tan . Loại chất xơ hòa tan vào một chất gel trong dạ dày của bạn và giúp bạn cảm giác no trong một thời gian lâu hơn. Thêm chất xơ hòa tan vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp làm giảm mỡ nội tạng , mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng . Điều này cũng sẽ gián tiếp giảm thiểu cuộc chiến rối roạn tiêu hóa, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Chế độ giảm cân hiệu quả bằng khoai lang

Khoai lang cung cấp cho cơ thể với chất xơ và chất chống oxy hóa . Nó cũng rất giàu beta carotene và vitamin. Thêm khoai lang vào chế độ ăn của bạn sẽ giúp cho bạn giữ vóc dáng thon gọn trong thời gian dài và cũng cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Đậu Hà Lan là thực phẩm giúp giảm cân rất tốt

Khoảng nửa chén đậu xanh có thể cung cấp cho cơ thể với 12 % kẽm hàng ngày. Carb này thực sự có thể giúp giảm đói bằng cách thúc đẩy mức độ leptin trong cơ thể của bạn. Leptin là một hormone giúp thông báo cho bộ não của bạn khi dạ dày của bạn đã có đủ thức ăn.

Khi thực hiện quá trình giảm cân bạn có thể thêm các loại thực phẩm trên, tuy nhiên cũng tùy vào nguồn thực phẩm sẵn có hay không và nguồn thực phẩm ưa thích với bạn. Để có một quá trình giảm cân lành mạnh, an toàn cho cơ thể khỏe mạnh nhé các bạn !