Cần lưu ý những gì khi nối mi

Nối mi đang là phong trào làm đẹp phổ biến những năm gần đây. Và không thể nào phủ nhận sự cuốn hút của những làn mi cong vút gợi cảm. Nhưng để có làn mi đẹp như ý với phương pháp này bạn cũng chịu không ít tác hại. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn khi thực hiện.

1. Trước khi quyết định nối

Tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, có nhiều dịch vụ dành cho lông mi: uốn mi bằng hóa chất, kẹp lông mi, chải mascara, cấy mi…

Tùy theo sở thích của khách hàng, chuyên viên thẩm mỹ sẽ nối nhiều hay ít sợi mi nhân tạo. Ban đầu, khi vừa dán mi xong, người được nối sẽ có cảm giác hơi nặng ở mí mắt, rất khó chịu. Nhiều trường hợp còn bị sưng mí. Sau 3-6 tháng, lớp keo bong ra.

2. Lưu ý khi quyết định nối mi:

– Cần được thực hiện bởi chuyên viên thẩm mỹ tay nghề cao
– Tham khảo ý kiến chuyên viên làm đẹp để có làn mi mang tính thẩm mỹ và phù hợp khuôn mặt
– Hỏi trước chi phí cho lần thực hiện đầu tiên và những lần tái chăm sóc tiếp theo.
– Mi được nối phải đạt tiêu chuẩn, riêng lẻ từng sợi, không bết dính, không gây cộm mắt.
– Đôi mắt của bạn phải trông to và đẹp hơn ngay cả khi không trang điểm.

3. Sau khi nối mi

– Sau khoảng 24 giờ vùng mi được nối mới hoàn toàn khô hẳn.
– Không được sờ mó hay massage mắt.
– Khi dùng các sản phẩm tẩy trang, bạn cẩn thận đừng để chúng dính vào vùng mắt.
– Sau khi nối tránh sử dụng mascara.
– Không nên sử dụng bất kỳ loại kem, serum hay lotion chăm sóc vùng da quanh mắt.
– Cần tuân thủ lịch tái khám tại dịch vụ mà bạn thực hiện sau khi nối mi
– Đeo kính mỗi khi đi ra ngoài trời

Nhiều bạn thực sự xinh đẹp với làn mi mới. Tuy nhiên, vẻ đẹp ấy chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn và chịu những hậu quả như dị ứng, rụng lông mi, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên để lông mi phát triển theo thiên hướng tự nhiên. Dùng các sản phẩm dưỡng mi hay bạn có thể đeo lông mi giả nếu phải tham gia một bữa tiệc quan trọng.

3. Ba điều quan trọng cần bạn cần lưu ý

– Nên tới những cơ sở thẩm mỹ uy tín và có kinh nghiệm để tránh những hậu quả không đáng có mà không biết “tỏ” cùng ai.

– Nhiều loại keo được sử dụng trong nối mi có chứa formaldehyde là loại hóa chất có thể gây dị ứng dẫn đến nhức, bỏng rát, sưng, và phát ban khi tiếp xúc. Bạn nên đề nghị nhân viên nối mi không nên sử dụng chất này, ngay cả khi bạn không bị dị ứng với formaldehyde cũng nên giữ an toàn .

– Sau khi nối mi bạn nên chú ý theo dõi các triệu chứng như đau, ngứa hay đỏ mắt. Nếu các triệu chứng này gia tăng, bạn nên kiềm chế không cào hoặc giật mi nối ra, việc đó chỉ làm cho mọi chuyện tệ hơn mà thôi. Bạn nên đi gặp bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn thuốc nếu cần thiết. Bạn nên cảnh giác với mi bị gãy: Hãy tháo mi nối ra trong trường hợp chúng làm mi cũ của bạn gãy rụng.