Cần cẩn thận với các loại kem làm trắng da mặt nhanh nhất

Các sản phẩm kem làm trắng  da mặt  nhanh nhất luôn được quảng cáo rầm rộ như một liệu pháp hiệu quả giúp chị em phụ nữ “thay da đổi thịt”. Tuy nhiên, các sản phẩm làm trắng da cấp tốc lại tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm đối với sức khỏe làn da của chị em phụ nữ.

                                    

1. Kem làm trắng da mặt nhanh nhất là gì?

Trên thị trường tràn lan các sản phẩm sản phẩm kem làm trắng da mặt  nhanh nhất với giá cả và nguồn gốc vô cùng phong phú. Bên cạnh các sản phẩm có thương hiệu nhập khẩu từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ với giá trên trời thì có nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc có giá cả phải chăng lại được quảng cáo là thuốc gia truyền. Các cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc nắm được tâm lý của người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm tốt – rẻ, nên không ngại ngần bán các sản phẩm này. Chính nhờ khả năng làm trắng da tức thời lại không tốn kém nên loại sản phẩm kem làm trắng da mặt nhanh nhất này được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng rất nhiều. Các loại kem làm trắng da nhanh thực chất là những hỗn hợp kem trộn có nhiều thành phần bào mòn da mặt. Khiến da mặt của nhiều chị em trắng lên trông thấy ngay sau vài lời sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì da mặt bị nám, tàn nhang và lão hóa đi nhanh chóng. Nguyên nhân là do lớp bảo vệ da ngoài cùng có nhiệm vụ bảo vệ làn da của bạn bởi ánh nắng, khói bụi, các tia cực tím… đã bị bào mòn. Do đó không có lớp bảo vệ, các yếu tố bên ngoài dễ dàng tác động vào sâu bên trong làn da của bạn gây sạm da, lão hóa nhanh chóng.

2. Sản phẩm kem làm trắng nhanh nguy hiểm như thế nào?

Có 2 yếu tố khiến cho các loại thuốc này trở thành mối nguy hiểm đối với làn da của chị em phụ nữ. Đầu tiên, nguy hiểm nằm ở sự “thần tốc” của sản phẩm. Thời gian có tác dụng của sản phẩm càng nhanh điều đó chứng tỏ khả năng làm trắng da có được là nhờ các chất lột tẩy cực mạnh. Các loại hóa chất này bóc đi lớp da bên ngoài đen sạm, chúng không chỉ loại bỏ lớp da chết mà còn lấy đi lớp da đậm màu hơn. Da dễ bị bắt nắng và đen sạm do mất đi lớp bảo vệ bên ngoài.

Vì da mỏng hơn nên da cũng dễ bị kích ứng và mắc các bệnh ngoài da hơn. Các sản phẩm rẻ tiền này khi dễ gây ra phản ứng thuốc, nhẹ thì phát ban, nổi mẩn đỏ, bong tróc da, nặng thì sốc, nhiễm độc, thậm chí gây ung thư hoặc đe dọa tính mạng. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da và làm đẹp , chị em nên suy xét kỹ lưỡng để tránh các hậu quả không mong muốn.

Mối nguy hiểm thứ hai đó là do nguồn gốc không rõ ràng, đồng nghĩa với công nghệ chế thuốc không đảm bảo. Mặc dù các thành phần của thuốc có thể đến từ thảo dược nhưng độ an toàn vệ sinh không qua kiểm duyệt có thể gây kích ứng cho da. Đôi khi một loại thuốc có thể phù hợp với làn da người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với làn da của người kia. Trong khi chị em thường rỉ tai nhau về các loại thuốc thần kỳ này.

Sản phẩm làm trắng da toàn thân cấp tốc

Sản phẩm làm trắng da tiềm ẩn nguy cơ nám da


Làn da mỏng hơn, rất dễ bắt nắng và rối loạn sắc tố da là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy mà những phụ nữ sử dụng sản phẩm làm trắng da không có “lý lịch” rõ ràng rất dễ bị nhiễm nám da. Bên cạnh đó, sản phẩm làm trắng da còn làm các vết nám thêm đậm màu hơn. Thậm chí, việc lột tẩy quá nhiều da khiến da không có khả năng bảo vệ trước tia tử ngoại và các gốc tự do nên rất dễ bị ung thư da.

Vì màu sắc da được tạo thành từ màu hồng cầu, màu của hắc tố melanin và màu của beta-caroten. Hàm lượng melanin nhiều hay ít sẽ quyết định màu sắc làn da của mỗi người. Melanin lại được tạo ra từ tầng đáy dưới cùng của da. Vì vậy mà niềm tin rằng sản phẩm làm trắng da sẽ thay đổi màu da là hoàn toàn sai lầm. Bản thân sản phẩm làm trắng da chỉ có tác dụng bóc đi lớp tế bào sừng già chứ không thể làm thay đổi màu da. Cơ chế làm trắng của loại sản phẩm làm trắng này nếu không có các liệu pháp tránh nắng và nuôi dưỡng đặc biệt thì màu da không thể duy trì được sắc trắng tự nhiên đó.

Chính vì những nguy cơ đó mà sản phẩm làm trắng da khiến cho nhiều chị em cũng phải đôi lần tiền mất tật mang.