Cám gạo bí quyết cho làn da khỏe đẹp

Cám gạo là mỹ phẩm tự nhiên mà phụ nữ dân gian truyền tay nhau làm đẹp. Cám gạo không chỉ mang đến làn da mịn màng còn có thể sử dụng để tắm trắng và tẩy tế bào chết hiệu quả.

 Cán gạo – Dùng để rửa mặt

Cho một ít cám gạo vào túi, ngâm túi vải vào chén nước, bóp nhẹ túi vải để tinh chất cám gạo hòa tan với nước, nước sẽ có màu trắng đục như nước vo gạo.


Dùng nước cám gạo để rửa mặt.

Cám gạo – Dùng để đắp mặt

Lấy một lượng cám gạo vừa đủ hòa với sữa tươi thành hỗn hợp sệt
Đắp mặt lên để trong khoảng 20- 30 phút rồi rửa mặt. Các vitamin và tinh chất có trong cám gạo sẽ giúp làm sáng da một cách tự nhiên. Bạn nên đắp mặt từ 2 đến 3 lần một tuần.
Bạn cũng có thể bổ sung thêm một số dưỡng chất để phù hợp với từng loại da của mình. Với da nhờn, khi pha hỗn hợp bạn nên thêm một chút nước cốt chanh có nồng độ acid tự nhiên để giúp giảm bài tiết chất nhờn. Với da khô bạn nên cho 2 đến 3 giọt dầu olive có tác dụng bổ sung độ ẩm cho da.
Rửa lại bằng nước ấm, những hạt cám gạo sẽ lấy đi bụi bẩn và tế bào chết trên da mặt để lại cho bạn một làn da sáng mịn, khỏe đẹp.

Tẩy da chết hiệu quả bằng cám gạo

Cám gạo có tác dụng tẩy da chết hiệu quả. Bạn cho một ít cám vào túi vải, ngâm túi vải vào ca nước, bóp nhẹ túi vải để tinh chất cám gạo hòa tan với nước, nước sẽ có màu trắng đục như nước vo gạo. Sau đó bạn lấy nước cám gạo để tắm và dùng xác cám gạo trong túi vải để tẩy tế bào chết.

Để cám gạo được phát huy khả năng làm đẹp triệt để bạn nên bảo quản cám gạo tốt. Bạn nên bỏ cám gạo trong hũ đậy kín nắp và để chúng trong tủ lạnh. Bột cám gạo nguyên chất có mùi thơm hấp dẫn sẽ là mục tiêu của các loài động vật như kiến và gián, sâu gạo nếu như bạn để cám gạo ở ngoài.

Để giữ cám gạo lâu hơn bạn nên rang cám gạo với lửa vào đảo đều tay. Cám gạo chính không mất đi tác dụng vốn có của nó và giúp bạn phòng mọt hiệu quả. Nếu cám gạo bị ẩm, vón thành cục bết lại, mùi thơm của cám bị biến chất thì tuyệt đối bạn không được sử dụng tiếp. Vì khi đó cám gạo đã bị hỏng và gây kích ứng cho da bạn.